Adobe sẽ cho dùng miễn phí Photoshop phiên bản web

Lê Hoàng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đây là kế hoạch mới nhất của Adobe dành cho tất cả người dùng khi sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop phiên bản web trên toàn thế giới.

Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất tính đến thời điểm hiện tại. Nó là công cụ không thể thiếu dành cho các chuyên gia hay nghiệp dư để chỉnh sửa những bức ảnh kỹ thuật số.

Photoshop trên web sẽ được miễn phí tới người dùng. Ảnh Adobe
Photoshop trên web sẽ được miễn phí tới người dùng. Ảnh: Adobe

Ứng dụng này chỉ được Adobe phát hành phiên bản trả phí và cài đặt trên môi trường hệ điều hành. Đến tháng 10/2021, Adobe mới chính thức đưa Photoshop và cả ứng dụng Illustrator lên môi trường web.

Tuy nhiên, đây không phải là phiên bản đầy đủ của Photoshop, nó đã bị giới hạn nhiều tính năng nâng cao, người dùng chỉ sử dụng được các chỉnh sửa cơ bản khi sử dụng Photoshop trên web.

Những hạn chế này đã không thu hút được người dùng sử dụng phần mềm và chưa mang lại giá trị gì. Mục tiêu của Adobe là đưa ra kế hoạch phát hành một phiên bản miễn phí và đầy đủ tính năng mà theo Adobe cho biết sẽ giúp cho nhiều người được tiếp cận, dễ dàng cho việc sử dụng và mang đến trải nghiệm tốt nhất.

Adobe mô tả dịch vụ này là “freemium”, nó sẽ được phát hành miễn phí đến tất cả mọi người với những tính năng gần như đầy đủ nhất. Phiên bản thử nghiệm sẽ được phát hành cho người dùng Canada trước khi phát hành rộng rãi.

Mục tiêu của Adobe trong thời gian tới là sử dụng Photoshop phiên bản web miễn phí để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn thông qua việc đăng ký tài khoản miễn phí Adobe. Từ đó có khả năng thu hút được người dùng muốn trả tiền để được hưởng những tính năng nâng cao.

Ngoài kế hoạch cho Photoshop, Adobe cũng đã lên lộ trình cho các ứng dụng di động khác của mình như Fresco và Express. Adobe cũng chưa cung cấp thông tin về thời điểm dịch này sẽ được cung cấp trên toàn cầu.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần