Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

AFC tiếc nuối cho ĐT Việt Nam khi không có điểm trước ĐT Trung Quốc

Kinhtedothi - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã có lời khen ngợi cũng như tiếc nuối khi ĐT Việt Nam không có được điểm số trước ĐT Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
AFC bày tỏ sự tiếc nuối khi ĐT Việt Nam không có được điểm số trong trận đấu với ĐT Trung Quốc.

Ở trận đấu với ĐT Trung Quốc, thầy trò HLV Park Hang-seo đã thi đấu vượt trội và nhỉnh hơn về nhiều chỉ số. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam lại không thể có được ít nhất là 1 điểm. Đối đầu với ĐT Việt Nam, ĐT Trung Quốc vượt lên dẫn trước 2-0 nhờ các pha lập công của Zhang Yuning và Wu Lei. Tưởng như chiến thắng đã nằm chắc trong tay nhưng ở 10 phút cuối cùng của hiệp thi đấu thứ 2, Hồ Tấn Tài và Nguyễn Tiến Linh đã có hai pha dứt điểm hoàn hảo giúp ĐT Việt Nam gỡ hòa 2-2 trong thời gian thi đấu chính thức. Nhưng đúng phút bù giờ cuối cùng, Wu Lei đã ấn định chiến thắng cho ĐT Trung Quốc sau sai lầm của hàng thủ ĐT Việt Nam. Chiến thắng này giúp đội bóng của HLV Li Tie có chiến thắng đầu tiên và vượt qua chính ĐT Việt Nam trên bảng xếp hạng.
Sau trận đấu này, AFC đã có những lời khen cũng như bày tỏ sự tiếc nuối cho ĐT Việt Nam với tinh thần không bỏ cuộc, đặc biệt là có 2 bàn thắng gỡ hòa ở những phút cuối.
“Hai bàn thắng ấn tượng và đẹp mắt của Hồ Tấn Tài và Nguyễn Tiến Linh cuối hiệp 2 đã giúp ĐT Việt Nam lội ngược dòng đầy ngoạn mục, kéo trận đấu về vạch xuất phát. Đáng tiếc, thầy trò HLV Park Hang-seo đã đánh rơi 1 điểm ở phút bù giờ khi đối phương bất ngờ ghi bàn thắng thứ 3, qua đó giành chiến thắng sát nút 3-2 chung cuộc” - AFC nhận định

Dù không có được chiến thắng nhưng ĐT Việt Nam vẫn nhận được những lời khen từ AFC, ngoài việc bày tỏ sự đáng tiếc cho thầy trò HLV Park Hang-seo, AFC còn cho rằng có những nhận định đầy tích cực: “Nhập cuộc đầy tập trung và quyết tâm, các cầu thủ ĐT Việt Nam chơi ngang ngửa trước người láng giềng ĐT Trung Quốc có hai cầu thủ nhập tịch trong đội hình ra sân. Mặc dù vậy, bàn thắng vẫn chưa đến với các cầu thủ áo trắng sau 6 tình huống sút cầu môn”.
Theo lịch thi đấu, ĐT Việt Nam sẽ có màn tái đấu với ĐT Trung Quốc trên sân nhà vào ngày 1/2/2022. Ở lượt đấu tới, thầy trò HLV Park Hang- seo làm khách trên sân của ĐT Oman vào ngày 12/10.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
7 điều chỉnh luật Pickleball: nâng chuẩn chuyên nghiệp, siết chặt kỷ cương thi đấu

7 điều chỉnh luật Pickleball: nâng chuẩn chuyên nghiệp, siết chặt kỷ cương thi đấu

02 Jan, 04:43 PM

Kinhtedothi - Trước đà phát triển mạnh mẽ của pickleball trên thế giới, Hiệp hội Pickleball Mỹ đã chính thức áp dụng 7 điều chỉnh quan trọng trong luật thi đấu, tập trung vào kỹ thuật, tính minh bạch và kỷ luật sân đấu. Những thay đổi này tuy không làm biến đổi bản chất lối chơi, nhưng có tác động trực tiếp đến vận động viên, trọng tài và chất lượng mỗi trận đấu, đặc biệt trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

24 Dec, 06:05 PM

Kinhtedothi - Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2026 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 4/1/2026 tại phường Phước Long, tỉnh Đồng Nai, hướng tới chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và 51 năm Ngày giải phóng Phước Long (6/1/1975 - 6/1/2026).

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

20 Dec, 07:54 PM

Kinhtedothi - Lễ bế mạc SEA Games 33 diễn ra trên sân Rajamangala, thành phố Bangkok, Thái Lan từ 19h30 thứ Bảy 20/12/2025. Buổi lễ sẽ có các tiết mục nghệ thuật, sau đó là phần diễu hành của các đoàn, và trao cờ tổ chức từ Thái Lan sang Malaysia. Malaysia sẽ tổ chức SEA Games 34 tháng 9/2027. Việt Nam khép lại SEA Games 33 với 87 HC vàng, 81 bạc và 110 đồng, xếp thứ ba toàn đoàn sau Thái Lan (233 HC vàng) và Indonesia (91).

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

19 Dec, 08:40 AM

Kinhtedothi - Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ