Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Afghanistan bắt được thủ lĩnh chủ chốt của Taliban

KTĐT - Cảnh sát Afghanistan cho biết rạng sáng 20/10, binh sĩ nước này và lực lượng do NATO cầm đầu đã bắt giữ một thủ lĩnh chủ chốt của phiến quân Taliban có tên Mullah Abdul Rahman trong một chiến dịch đặc biệt tại tỉnh Kunduz, cách thủ đô Kabul 250km về phía Bắc.
Người phát ngôn cảnh sát tỉnh Kunduz, ông Sayed Sarwar Hussaini, nói: "Một đơn vị đặc nhiệm của quân đội Afghanistan và lực lượng do NATO cầm đầu đã đột kích sào huyệt của Taliban ở làng Ghondi thuộc huyện Chardara, bắt giữ Mullah Abdul Rahman cùng một vệ sĩ của y".
 
 
Lực lượng Taliban.

 
Miêu tả vụ bắt giữ là tổn thất lớn của Taliban, ông Hussaini nhấn mạnh Rahman là kẻ có thế lực ngầm bao trùm cả tỉnh Kunduz, ngoài việc tổ chức các cuộc tấn công của Taliban vào các khu vực lân cận.

 

Hiện tên này đã bị áp giải tới một khu vực bí mật để thẩm vấn.

 

Liên quan đến tình hình an ninh tại Afghanistan, các giới chức cùng ngày cho biết sáu cảnh sát Afghanistan đã bị đồng đội đầu độc rồi bắn chết tại huyện Gereshk, tỉnh Helmand, hôm 18/10 và Taliban đã nhận trách nhiệm gây ra vụ này.

 

Đây là vụ mới nhất trong một loạt vụ việc do lực lượng an ninh Afghanistan gây ra nhằm vào các đồng đội cả trong nước và nước ngoài.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

20 Jan, 07:17 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển nhanh, quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa diễn ra mạnh mẽ cùng những diễn biến ngày càng phức tạp của biến đổi khí hậu, chất lượng môi trường và hệ sinh thái rừng đang đứng trước nhiều thách thức. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, không chỉ nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phòng chống thiên tai mà còn bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững lâu dài.

Hải Phòng triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

Hải Phòng triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

20 Jan, 03:53 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch số 22-KH/TU thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ