Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Afghanistan: Đánh bom liều chết, 7 người thiệt mạng

Kinhtedothi - Một kẻ tấn công liều chết thuộc nhóm khủng bố Taliban đã thực hiện vụ nổ gần một xe bus chở các chuyên gia truyền thông vào hôm qua (20/1) ở trung tâm thủ đô Kabul, Afghanistan.
Theo hãng truyền thông địa phương, ít nhất 7 dân thường đã thiệt mạng.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Nội vụ AfghanistanMohammad Ayoub Salangi cho biết, 6 thường dân đã thiệt mạng và 24 người khác bị thương trong một vụ nổ ở Kabul.
Taliban đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom tại Afghanistan.
Taliban đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom tại Afghanistan.
Kẻ đánh bom nhắm vào chiếc xe bus chở các thành viên kênh truyền hình Tolo và công ty sản xuất video  Kaboỏa Productions.

Địa điểm vụ nổ xảy ra gần Tòa nhà quốc hội Afghanistan và Đại sứ quán Nga. Các cơ quan chức năng đang làm rõ liệu đây có phải là một vụ tấn công nhằm vào các quan chức chính phủ Afghanistan hay các nhà ngoại giao nước ngoài hay không.

Taliban đã nhận trách nhiệm thực hiện các vụ đánh bom, Zabihullah Mujahid - một phát ngôn viên của Vương quốc Hồi giáo Taliban tự xưng ở Afghanistan tuyên bố qua email. Nhóm này cũng cho biết, đã tấn công kênh Tolo TV bởi đây kênh này là một phần mạng lưới tình báo của phương Tây.

Vụ tấn công có mục đích của Taliban hôm thứ Tư không phải là một bất ngờ. Taliban vốn được biết là có các hành động đi bạo lực đi ngược lại với tự do ngôn luận và các quyền cơ bản khác. Năm ngoái, nhóm này đã tuyên bố chống lại mạng lưới truyền hình độc lập Tolo.

Trước đó, nhóm khủng bố này cũng đã thực hiện một vụ tấn công vào trường đại học ở Pakistan khiến khoảng 30 người thiệt mạng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ