Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Afghanistan: Hơn 70 người thương vong trong vụ đánh bom kép liều chết tại Kabul

Kinhtedothi - Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết, hai vụ đánh bom liên tiếp trong ngày 30/4 ở trung tâm thủ đô Kabul đã khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và 49 người bị thương.
Hơn 70 người thương vong trong vụ đánh bom kép liều chết tại Kabul.
Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Najib Danish thông báo, vụ tấn công thứ nhất xảy ra vào 8 giờ sáng 30/4, một kẻ đánh bom liều chết lái xe mô tô kích hoạt thiết bị nổ tại khu vực Shashdarak, thuộc quận Cảnh sát 9 của TP.
Vụ nổ thứ hai xảy ra khoảng 40 phút sau đó, khi lực lượng cứu hộ, cảnh sát và phóng viên tập trung tại hiện trường vụ đánh bom liều chết. Hiện, chưa rõ mục tiêu tấn công, song vụ đánh bom xảy ra gần tòa nhà của cơ quan tình báo Afghanistan NDS.
Ông Hashmat Stanakzai, phụ trách lực lượng công an Kabul cho biết ít nhất 25 người thiệt mạng và 49 người bị thương trong 2 vụ đánh bom liều chết tại khu vực ngoại giao ở trung tâm thủ đô Kabul hôm 30/4.
Ủy ban An ninh Hội nhà báo Afghanistan cho biết, trong số những người thiệt mạng có 7 phóng viên, đáng chú ý có phóng viên ảnh Shah Marai hãng tin AFP của Pháp. Hãng tin AFP đã xác nhận việc này. Ngoài ra, một phóng viên của hãng tin Reuters của Anh cũng bị thương.
Hiện chưa rõ mục tiêu tấn công, song vụ đánh bom xảy ra gần tòa nhà của cơ quan tình báo Afghanistan NDS.
Hiện trường vụ đánh bom liều chết tại thủ đô Kabul ngày 30/4.
Địa điểm xảy ra vụ nổ gần trụ sở của NATO tại Afghanistan, tòa đại sứ Mỹ và các tòa nhà chính phủ Afghanistan, bao gồm cả dinh tổng thống, Bộ Quốc phòng và trụ sở của các dịch vụ tình báo Afghanistan.
Tuần trước, tại Afghanistan đã xảy ra hàng loạt vụ tấn công gây nhiều thương vong. Ngày 22/4, một vụ đánh bom liều chết do tổ chức khủng bố Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành bên ngoài một trung tâm đăng ký bầu cử ở thủ đô Kabul khiến 60 người thiệt mạng và 130 người bị thương.
Ngày 26/4, một Phó Tỉnh trưởng tỉnh Logar gần thủ đô Kabul, cùng 3 người khác đã thiệt mạng trong một vụ tấn công của các tay súng Taliban.
Các vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh Afghanistan chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ