Afghanistan: Taliban bắt cóc 50 người, 12 người thiệt mạng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhóm phiến quân Taliban tại Afghanistan được cho là đã sát hại 12 người sau khi dùng vũ lực dừng xe của họ trên tuyến đường phía đông, trong khi 50 người khác bị bắt cóc tại đường cao tốc ở miền bắc.

Afghanistan: Taliban bắt cóc 50 người, 12 người thiệt mạng - Ảnh 1
Một cuộc tấn công xe bus của Taliban tại Afghanistan.
Tại phía đông tỉnh Ghazni, những kẻ tấn công đã dùng vũ lực dừng 2 chiếc xe vào cuối ngày thứ Ba và bắn thiệt mạng tất cả 12 người trên xe. Trong số những người thiệt mạng có một số thành viên của lực lượng an ninh, ông Jawid Salangi - Phát ngôn viên của thống đốc tỉnh Ghazni cho biết.
Ngày hôm sau, một nhóm vũ trang Taliban cũng bị nghi ngờ đã giữ 50 người trên 2 chiếc xe đang lưu thông ở cao tốc phía bắc Kunduz làm con tin. "Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để giải thoát các con tin", ông Mahfozullah Akbari - Phát ngôn viên cảnh sát trong khu vực cho biết.
Nhóm khủng bố Taliban đã giành được một số chiến tháng đáng kể tại nhiều khu vực của Afghanistan trong nhiều tháng gần đây. Việc thủ lĩnh của nhóm là Mullah Akhtar Mansour bị tiêu diệt trong một vụ không kích của máy bay Mỹ vào tháng trước đã không thể giảm bớt mức độ các vụ bạo lực.

Người dân đã phải đối mặt với tình trạng giết người và bắt cóc trên đường trong những tuần gần đây. Quân nổi dậy đã làm thiệt mạng ít nhất 9 người và bắt cóc 20 người trong một vụ tấn công 3 chiếc xe bus ở Kunduz vào cuối tháng trước. Lực lượng Taliban đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ bắt cóc.