DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Agribank: ATM không nghỉ Tết

05-02-2016 22:22
Kinhtedothi - Ngoài việc đảm bảo hệ thống ATM hoạt động ổn định, các chi nhánh, phòng giao dịch trong hệ thống Agribank còn tổ chức các hình thức thanh toán, chi trả linh hoạt...
Sẵn sàng để chạy xuyên Tết

13 máy ATM của Agribank trên địa bàn huyện Đông Anh, Hà Nội đã sẵn sàng chạy hết công suất trong những ngày giáp Tết, và phục vụ xuyên Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.
Riêng tại địa bàn trọng điểm là Khu công nghiệp Thăng Long (xã Kim Chung), Agribank trang bị 4 máy ATM chuyên phục vụ công nhân.

Ông Nguyễn Hữu Hòa - Giám đốc Agribank Đông Anh cho biết, công tác chuẩn bị đã được hoàn tất tại các địa bàn có nhu cầu rút tiền lớn như khu công nghiệp, khu trung tâm. Nhân sự được điều động trực tối đa cho 4 máy ở Khu công nghiệp Thăng Long, có những ngày cán bộ phục vụ tiếp quỹ tới 8 lần/ngày, như vậy mới đáp ứng đủ cho nhu cầu của trên 5,5 vạn công nhân ở đây. Ban giám đốc cũng bố trí bộ phận công nghệ thông tin thường xuyên túc trực để xử lý sự cố. 

Đảm bảo thông suốt hoạt động của ATM đã trở thành công việc quen thuộc của Agribank Đông Anh mỗi dịp Tết đến. Ông Hoà chia sẻ, “tại Khu công nghiệp Thăng Long có nhiều DN Nhật Bản làm việc, yêu cầu của họ đối với chất lượng dịch vụ rất cao, nên chúng tôi cũng đã quen với việc xử lý khi công nhân rút tiền hàng loạt mỗi dịp đổ lương hoặc dịp Tết”.

Công tác chuẩn bị để khắc phục các sự cố phát sinh cũng đã được hoàn tất. Đối với trường hợp khách hàng bị “nuốt” thẻ, có thông báo trừ tiền trong tài khoản nhưng cây ATM không "nhả" tiền, Agribank có cán bộ ứng trực ngay tại phòng giao dịch để xử lý ngay lập tức cho khách hàng. “Khi gặp tình huống này, khách hàng hãy vào ngay phía trong quầy, chúng tôi sẽ xử lý khiếu nại ngay lập tức”, ông Hoà khẳng định chắc chắn.

Cùng với 14 cây ATM trên địa bàn thì Ban giám đốc Agribank Cầu Giấy, Hà Nội cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho một cái Tết bận rộn. Ông Đỗ Văn Độ, Giám đốc Agribank Cầu Giấy cho biết trong 9 ngày nghỉ Tết, Ban Giám đốc sẽ thay phiên trực và trực tiếp chỉ đạo việc tiếp quỹ kịp thời để đảm bảo cây ATM hoạt động thông suốt. Là địa bàn tập trung đông dân cư, lại có nhiều trường đại học, vì vậy nhu cầu rút tiền mặt những ngày cận Tết tại quận Cầu Giấy là vô cùng lớn. Do đó, công tác chuẩn bị của Agribank Cầu Giấy đã sớm được quán triệt và thực hiện xuyên suốt xuống các cấp quản lý.

Ông Đỗ Văn Độ chia sẻ, để đảm bảo hệ thống máy ATM của Chi nhánh hoạt động ổn định 24/24, Agribank Cầu Giấy đã điều chỉnh hạn mức tồn quỹ trong những ngày cao điểm lên gấp 2-3 lần so với ngày thường, đảm bảo cây ATM sẽ không “cạn” tiền. Việc tiếp quỹ cho máy ATM sẽ luôn hoàn thành trước 16h hàng ngày. Tuỳ theo lượng rút tiền tại từng máy, Ban quản lý ATM lựa chọn cơ cấu nạp tiền cho phù hợp.

Không chỉ ở Đông Anh hay Cầu Giấy, 304 cây ATM Agribank quanh khu vực Hà Nội đã được trang bị toàn diện để có một cái Tết hoạt động không ngơi nghỉ. Trên khắp cả nước, hệ thống ATM của Agribank cũng luôn trong tình trạng sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu rút tiền ngày Tết, đảm bảo một cái Tết no ấm, đầy đủ cho người dân.

Luôn chuẩn bị sớm một bước

Để công tác chuẩn bị được đồng bộ và kịp thời như vậy, Tổng Giám đốc Agribank đã sớm chỉ đạo việc tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an toàn kho quỹ, ATM trong dịp cuối năm 2015 và những ngày nghỉ Tết Nguyên đán năm 2016.

Hiện nay trong khắp hệ thống NH, có thể nói ATM của Agribank có độ phủ sóng rộng nhất khắp cả nước. Bên cạnh đó, cơ cấu, mệnh giá tiền đa dạng của hệ thống ATM Agribank cũng được đánh giá là đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiền mặt của tất cả các đối tượng từ nông dân, công nhân, học sinh, sinh viên… Tuy nhiên, cũng vì đặc thù này nên công việc chuẩn bị cho hoạt động dịp Tết của ATM đối với các cán bộ Agribank lại càng bận rộn gấp nhiều lần so với ngày thường.

Theo đó, các chi nhánh, phòng giao dịch Agribank đã sớm chủ động xây dựng phương án, kế hoạch tiền mặt phù hợp, đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu tiền mặt về cả giá trị và cơ cấu mệnh giá cho khách hàng. Thường xuyên theo dõi sát diễn biến nhu cầu tiền mặt của khách hàng để kịp thời xử lý, đáp ứng yêu cầu thu, chi tiền mặt trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Bên cạnh đó, chú trọng chỉ đạo công tác an ninh, an toàn bảo vệ tại các địa điểm đặt máy ATM như khu công nghiệp, khu đông dân cư có nhu cầu rút tiền mặt lớn.

Ngoài việc đảm bảo hệ thống ATM hoạt động ổn định, các chi nhánh, phòng giao dịch còn tổ chức các hình thức thanh toán, chi trả linh hoạt như hướng dẫn khách hàng trực tiếp đến các chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất để rút tiền mặt, thống nhất các đơn vị có kế hoạch trả lương, thưởng phù hợp đảm bảo an toàn tài sản… tránh tình trạng tập trung quá đông người cần rút tiền cùng một lúc tại các ATM dẫn đến tình trạng quá tải.

Cũng theo chỉ đạo của TGĐ Agribank, các chi nhánh thường xuyên giám sát tồn quỹ ATM để chủ động tiếp quỹ kịp thời, đảm bảo việc rút tiền của người dân trong dịp Tết, đặc biệt là thời điểm giáp Tết không bị ách tắc. Trường hợp nhận được tin nhắn thông báo ATM  tồn quỹ ở mức thấp, lỗi thiết bị ATM… cán bộ quản lý ATM chủ động kiểm tra, xử lý khắc phục kịp thời đảm bảo ATM hoạt động thông suốt, an toàn ổn định.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2016, NHNN tiếp tục chủ trương sử dụng tiền mệnh giá nhỏ lẻ một cách hợp lý tiết kiệm như 3 năm trước. Do đó Agribank cũng thực hiện nghiêm việc đáp ứng nhu cầu các loại tiền mệnh giá nhỏ từ 5.000 đồng trở xuống đủ tiêu chuẩn lưu thông đang bảo quản trong kho để đáp ứng nhu cầu thanh toán của người dân. Đồng thời không đưa các loại tiền mới in (nếu còn tồn kho) có mệnh giá từ 5.000 đồng trở xuống vào lưu thông.
TAG: