Agribank tham gia Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2021

Trung Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 25/3, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) phối hợp Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) tổ chức sự kiện Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2021.

Tại sự kiện, Agribank - với vai trò là ngân hàng thương mại (NHTM) hàng đầu phục vụ địa bàn nông thôn, đã có ý kiến đóng góp về những khó khăn, thách thức và giải pháp để phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ vùng sâu, vùng xa, đặc biệt trong giai đoạn “bình thường mới”. 

Đại biểu tham quan trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng số của Agribank tại gian hàng trưng bày
Đại biểu tham quan trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng số của Agribank tại gian hàng trưng bày

Những năm gần đây, hoạt động ngân hàng bán lẻ phát triển theo hướng: Hoàn thiện quy định pháp lý tinh giảm thủ tục ngân hàng; thúc đẩy phát triển tài chính số, ngân hàng số, thanh toán không dùng tiền mặt; gia tăng hợp tác, kết nối giữa ngân hàng với các dịch vụ thanh toán, dịch vụ tài chính khác; tăng cường đầu tư cho hạ tầng kỹ thuật, công nghệ để đa dạng hoá dịch vụ; tái định vị kênh phân phối để tiết kiệm chi phí, đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Trong xu thế đó, Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2021 với chủ đề “Hoạt động ngân hàng bán lẻ “bình thường mới” - thích ứng, nhanh gọn, hiệu quả, tận dụng lợi thế số” tập trung vào việc đưa ra kiến nghị sửa đổi hành lang pháp lý cho việc phát triển hoạt động ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam; bàn thảo về mô hình, kinh nghiệm phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ trong và sau dịch Covid-19; giới thiệu các giải pháp công nghệ mới…

Agribank tham gia diễn đàn lần này với ý kiến đóng góp về “Thách thức và giải pháp phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, góp phần thúc đẩy thương mại điện tử nông nghiệp, nông thôn”.

Tại phiên báo cáo chính, đại diện Agribank, ông Linh Đức Hoàng - Trưởng Ban Khách hàng cá nhân đã trình bày những kết quả nổi bật của Agribank trong việc phát triển nâng cao các sản phẩm dịch vụ; quá trình hợp tác liên kết với các bên nhằm đa dạng hóa hệ sinh thái cung cấp hệ thống thanh toán; khuyến khích người dân địa bàn nông nghiệp, nông thôn sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt.

Bên cạnh đó, Agribank cũng trình bày một số khó khăn, thách thức và phương án để phát triển thương mại điện tử ở vùng nông thôn. Có thể kể đến như việc đẩy mạnh tuyên truyền qua các kênh thông tin đại chúng để người dân hiểu được những tiện lợi của dịch vụ ngân hàng số; phối kết hợp với hội nông dân, hội liên hiệp phụ nữ, liên minh hợp tác xã nhằm truyền tải, phổ biến, lan tỏa và nâng cao nhận thức của khách hàng; tiếp tục phát triển sản phẩm dịch vụ, nâng cao chất lượng dịch vụ, tiện ích, giảm chi phí cho khách hàng…

Nhân viên Agribank giới thiệu với đại biểu và khách tham quan trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng số của Agribank
Nhân viên Agribank giới thiệu với đại biểu và khách tham quan trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng số của Agribank

Cũng trong khuôn khổ Diễn đàn diễn ra chương trình Triển lãm Ngân hàng bán lẻ với nội dung cập nhật các thành tựu công nghệ tiên tiến nhất phục vụ phát triển ngân hàng số như: Bảo mật, chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo và các giải pháp giúp phân tích nhu cầu khách hàng, gia tăng trải nghiệm khách hàng. Tại đây, Agribank đem đến những trải nghiệm thanh toán mới thông qua QRcode, liên kết với các kênh thanh toán điện tử như VNPay… và những giải pháp công nghệ mới giúp gia tăng tiện ích tối đa cho khách hàng.

Như thông lệ, sự kiện Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm nay được kết hợp tổ chức với sự kiện Lễ công bố kết quả giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu. Đây là năm thứ 10 liên tiếp, giải thưởng được trao nhằm tìm kiếm và vinh danh sản phẩm dịch vụ tiêu biểu, nổi trội, sáng tạo, hiệu quả trong năm.