Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ai Cập bất ngờ tuyên bố máy bay Nga rơi không phải do khủng bố

Kinhtedothi - Các điều tra viên Ai Cập đã tuyên bố, không tìm thấy bằng chứng khủng bố trong vụ máy bay Nga bị rơi tại Sinai, Ai Cập vào tháng trước, trái ngược với tuyên bố trước đó của cơ quan chức năng Nga.
Trước đó, giới chức Nga đã tuyên bố, một quả bom tự chế là nguyên nhân khiến chiếc chuyến bay số hiệu 9268 bị rơi. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cũng đã đứng ra nhận trách nhiệm đã mang một thiết bị nổ tự chế trong một lon soda lên máy bay.
Thiết bị nổ IS tuyên bố đã mang lên máy bay Nga.
Thiết bị nổ IS tuyên bố đã mang lên máy bay Nga.
Tuy nhiên, Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập lại đưa ra phát ngôn vào thứ Hai, 14/12, dẫn lời nhà điều tra Ayman Al Muquaddam, cho biết, cơ quan điều tra không tìm thấy bằng chứng có liên quan đến khủng bố.
Ngay từ sau khi xảy ra tai nạn xảy ra ngày 31/10 đã làm thiệt mạng toàn bộ 224 người trên chiếc Airbus A321-200 của Nga, các quan chức Ai Cập đã phủ nhận các liên kết liên quan đến khủng bố.

Hiện Điện Kremlin từ chối bình luận về báo cáo của Ai Cập.

Nhà chức trách Nga ban đầu đã phản đối giả thiết vụ tai nạn là kết quả của một hành động khủng bố. Nhưng sau đó, giới chức nước này đã tuyên bố một quả bom tự chế đã phát nổ trên chuyến bay số hiệu 9268.

Tổ chức Hồi giáo cực đoan IS, cũng nhận trách nhiệm trong thảm họa rơi máy bay của Nga. Tháng trước, tạp chí trực tuyến của tổ chức này đã đăng ảnh một thiết bị nổ dưới hình dạng một lon nước ngọt, một ngòi nổ và một bộ chuyển mạch.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ