Ai Cập cấm 8 người dẫn chương trình lên sóng vì thừa cân

Lan HươngTheo Today Online
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Mới đây, Chính phủ Ai Cập đã yêu cầu các nữ dẫn chương trình phải tập luyện để kiểm soát cân nặng của mình.

Đầu tuần này, ông Safaa Hegazy - Giám đốc kênh phát thanh và truyền hình nhà nước Ai Cập đã cấm 8 nữ biên tập viên xuất hiện trên sóng trong vòng một tháng vì thừa cân. Ông Hegazy cũng yêu cầu những nữ biên tập viên này phải ăn kiêng trong thời gian bị cấm lên sóng.
Nữ biên tập viên Khatab, một trong 8 người bị cấm lên sóng.
Nữ biên tập viên Khatab, một trong 8 người bị cấm lên sóng.
Cô Khadija Khatab, một trong 8 người dẫn chương trình bị cấm lên sóng cho biết, cô chưa nhận được thông báo chính thức từ lãnh đạo nhưng đã từng được nhắc nhở rằng, những người không giảm được cân sẽ phải đối mặt với một số biện pháp vào giữa tháng 9.

Cô Khatab cho rằng, cô bị xúc phạm bằng những từ ngữ như "béo" và các điều khoản này là "không công bằng". Cô cũng nói rằng những hình ảnh của cô đã được lưu hành và chế giễu trên các phương tiện truyền thông Internet và mạng xã hội các.

"Tôi tin rằng tôi là một người phụ nữ Ai Cập bình thường”, cô nói, thách thức những người chỉ trích cô.

Ông Alaa el-Sadani - một bình luận viên của trang tin Al - Ahram cho biết, ông “phát ốm với vẻ ngoài xấu xí” của 8 nữ biên tập viên đã bị “treo mic” và cho rằng, những người khác cũng đồng ý với mình.

Một phóng viên khác của Al - Ahram cũng hoan nghênh đây là một động thái để cải thiện chất lượng của kênh truyền hình nhà nước.

Tuy nhiên, Mostafa Shawky - một người ủng hộ tự do báo chí cho rằng, động thái này đang củng cố một khái niệm phổ biến ở Ai Cập là, chỉ có những người phụ nữ đáp ứng tiêu chí về nhan sắc mới có thể làm việc trong ngành truyền hình.

Cũng theo ông Shawky, vẻ ngoài không quan trọng. “Những người chỉ trích không hiểu rằng, khán giả sẽ không theo dõi nếu những người dẫn chương trình không có kỹ năng hay chất lượng”, ông nói.