DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ai Cập: Cháy xưởng nội thất, gần 50 người thương vong

29-07-2015 13:54
Kinhtedothi - Ít nhất 25 người thiệt mạng và 22 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn hôm qua (28/7) tại một nhà máy sản xuất đồ nội thất thuộc thành phố Obour, phía Bắc thủ đô Cairo (Ai Cập).
Đa số các nạn nhân bị thương là do bị bỏng và ngạt khói. Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ hỏa hoạn, chính quyền địa phương đã huy động hơn 20 xe cứu hỏa. Ngọn lửa đã được dập tắt sau khi phát hỏa vài giờ.
Nguyên nhân của vụ cháy được cho là do một bình gas phát nổ khi đang được vận chuyển trong thang máy. Theo truyền thông Ai Cập, nhà máy này chưa được cấp giấy phép đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ.

Các vụ hỏa hoạn thường xuyên xảy ra tại Ai Cập làm gia tăng nỗi bất an về điều kiện lao động và sinh hoạt của người dân. Lo lắng này hoàn toàn có cơ sở khi ngay trong ngày 28/7, một vụ hỏa hoạn tại khu chợ ở Alexandria - thành phố lớn thứ hai của Ai Cập đã làm 11 người bị thương. 
TAG: