Ai Cập: Công tố viên thiệt mạng trong vụ đánh bom

Chia sẻ

Kinhtedothi - Truyền thông Ai Cập hôm nay (30/6) cho biết, vụ đánh bom tại vùng ngoại ô Heliopolis hôm qua đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, 8 người khác bị thương, trong đó có Công tố viên Hisham Barakat.

Vụ đánh bom xảy ra khi đoàn xe của ông Hisham Barakat đang di chuyển tới văn phòng khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, 8 người khác bị thương, nhiều xe cộ xung quanh hư hỏng nặng, cây cối ven đường cháy rụi, thậm chí cửa kính nhiều nhà dân ở khu vực này bị vỡ vụn.
Ai Cập: Công tố viên thiệt mạng trong vụ đánh bom - Ảnh 1
Ông Barakat là quan chức cao cấp nhất trong chính phủ Ai Cập bị thiệt mạng trong các vụ ám sát sau chính biến năm 2013. Trước đó, ông đã nhận được nhiều lời đe dọa thủ tiêu khi đưa hàng ngàn người Hồi giáo ra xét xử kể từ khi xảy ra vụ lật đổ Tổng thống Ai Cập Mohammed Morsi hồi năm 2013. Kết quả là hàng trăm người Hồi giáo đã bị xử tử hình hoặc giam chung thân, như một phần trong chiến dịch truy quét những người ủng hộ đảng Anh em Hồi giáo đã bị cấm hoạt động.
Ai Cập: Công tố viên thiệt mạng trong vụ đánh bom - Ảnh 2
Trong khi đó, các chiến binh thánh chiến đã tăng cường những cuộc tấn công của họ nhắm vào lực lượng an ninh Ai Cập. Gần đây, liên minh các nhóm chiến binh Hồi giáo của Ai Cập đã kêu gọi thực hiện các vụ tấn công nhắm vào những cơ quan và nhân vật thuộc bộ máy tư pháp và lực lượng an ninh Ai Cập sau khi 6 chiến binh của họ bị treo cổ.