Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ai Cập: Giao thông ở quảng trường Tahrir được nối lại

KTĐT - Ngày 13/2, giao thông đã được nối lại tại phần lớn khu vực quảng trường Tahrir ở thủ đô Cairo của Ai Cập, tâm điểm các cuộc biểu tình rầm rộ lật đổ Tổng thống nước này Hosni Mubarak hơn hai tuần qua.

KTĐT - Ngày 13/2, giao thông đã được nối lại tại phần lớn khu vực quảng trường Tahrir ở thủ đô Cairo của Ai Cập, tâm điểm các cuộc biểu tình rầm rộ lật đổ Tổng thống nước này Hosni Mubarak hơn hai tuần qua.

Hàng trăm nghìn người biểu tình đã trở về nhà sau quyết định từ chức của ông Mubarak, giải phóng mặt bằng giao thông cho quảng trường Tahrir bị họ phong tỏa những ngày qua. Tuy nhiên, vài trăm người khác tuyên bố sẽ tiếp tục tụ tập tại đây cho đến khi quân đội trả lời các yêu sách của họ, bao gồm trả tự do cho tù chính trị và dỡ bỏ luật khẩn cấp.

Một số người lo ngại quân đội sẽ phá hỏng kết quả biểu tình mà họ coi là "thành quả cách mạng."

Trước đó, ngày 11/2, Phó Tổng thống Ai Cập Omar Suleiman thông báo Tổng thống Mubarak đã từ chức và trao lại quyền điều hành công việc của đất nước cho Hội đồng tối cao các lực lượng vũ trang.

Quân đội ngay sau đó cam kết sẽ chuyển giao hòa bình quyền lực cho một chính phủ dân sự được bầu một cách dân chủ, đồng thời bảo đảm Ai Cập sẽ tôn trọng các hiệp ước khu vực và quốc tế mà nước này đã ký, nhưng không ấn định thời gian biểu cho việc chuyển giao quyền lực./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Fed trước ngã ba đường, chia rẽ về chính sách lãi suất năm 2026

Fed trước ngã ba đường, chia rẽ về chính sách lãi suất năm 2026

27 Dec, 02:32 PM

Kinhtedothi - Giới phân tích cho rằng những chia rẽ trong nội bộ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) liên quan đến việc hạ lãi suất vốn kéo dài trong cả năm nay có thể sẽ tiếp diễn trong năm 2026. Bên cạnh đó, một số chuyên gia không loại trừ kịch bản tăng lãi suất.

Sau nhiều tháng bế tắc, đàm phán Nga - Ukraine xuất hiện tín hiệu đột phá

Sau nhiều tháng bế tắc, đàm phán Nga - Ukraine xuất hiện tín hiệu đột phá

27 Dec, 08:21 AM

Kinhtedothi - Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết kế hoạch 20 điểm nhằm chấm dứt cuộc xung đột Nga - Ukraine hiện đã hoàn tất 90%. Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov thông báo đã đạt được những tiến triển lớn nhằm đi tới một thỏa thuận hòa bình chấm dứt chiến sự tại Ukraine.

Tái cấu trúc chính sách xuất khẩu để đón đầu năm 2026

Tái cấu trúc chính sách xuất khẩu để đón đầu năm 2026

27 Dec, 07:09 AM

Kinhtedothi - Khi thương mại toàn cầu bước vào giai đoạn phân mảnh sâu hơn trong năm 2025, nhiều nền kinh tế không còn trông chờ vào chu kỳ phục hồi tự nhiên của thị trường mà chủ động tái cấu trúc chính sách xuất khẩu ngay từ sớm. Từ mở rộng công cụ tín dụng xuất khẩu, tăng quy mô tài trợ cho DN đến đẩy mạnh xúc tiến tại các khu vực tăng trưởng mới, những điều chỉnh trong năm 2025 cho thấy quá trình chuẩn bị cho năm 2026 thực chất đã được triển khai trước một bước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ