Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ai Cập: Làm xước mặt nạ Pharaoh, 8 người hầu tòa

Kinhtedothi - 8 người Ai Cập đã phải ra tòa vì sửa chữa hỏng của mặt nạ của Tutankhamun, vị Pharaoh nổi tiếng của nước này.
Hiện tại, thiệt hại đã được sửa chữa nhưng các công tố viên cho biết, phần râu của mặt nạ được nhóm 8 người này gắn lại bằng một loại keo không chuẩn và bị trầy xước. Và 8 người Ai Cập này thực hiện vào nhiệm vụ sửa chữa thất bại mặt nạ vàng của vị vua Tutankhamun nổi tiếng đã phải hầu tòa vì "cẩu thả".
Trước đó, phần râu trên mặt nạ của vua Tutankhamun đã bị rời ra. Các thiệt hại đã được sửa chữa vào cuối năm ngoái nhưng các công tố viên cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật rằng, chiếc mặt nạ 3.300 năm tuổi, được vội vàng gắn lại bằng keo epoxy vào năm 2014, dẫn đến việc bị trầy xước.

Mặt nạ đã được đưa ra trưng bày trở lại vào tháng trước sau khi nhóm chuyên gia Đức - Ai Cập loại bỏ epoxy và gắn lại bộ râu bằng sáp ong, thường được sử dụng như một chất kết dính cho các cổ vật.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

24 Oct, 09:09 PM

Kinhtedothi - Nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, lực lượng Pháp chế Công an nhân dân nói chung và lực lượng Pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng nói riêng đã không ngừng trưởng thành, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ sự phát triển bền vững của thành phố bên sông Hàn.

Xã Thường Tín gắn biển 2 tuyến đường mang tên Danh nhân Lê Công Hành và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Doãn Tuế

Xã Thường Tín gắn biển 2 tuyến đường mang tên Danh nhân Lê Công Hành và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Doãn Tuế

24 Oct, 01:29 PM

Kinhtedothi - Sáng 24/10, UBND xã Thường Tín tổ chức gắn biển 2 tuyến đường, gồm đường Lê Công Hành và đường Doãn Tuế. Việc gắn biển 2 tuyến đường trên địa bàn Thường Tín nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030…

Hà Nội: Thêm nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lũ thông qua MTTQ Thành phố

Hà Nội: Thêm nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lũ thông qua MTTQ Thành phố

23 Oct, 07:57 PM

Kinhtedothi-Chỉ tính riêng từ ngày 20/10 đến chiều 22/10/2025, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận thêm gần 5 tỷ đồng, nâng tổng số tiền tiếp nhận lên gần 31 tỷ đồng, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sẻ chia của các tập thể, cá nhân với cộng đồng, với xã hội và với đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, bão lũ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ