Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ai Cập lập ủy ban điều tra tài sản của ông Mubarak

KTĐT - SCAF đã công bố thông cáo báo chí về quyết định thành lập ủy ban pháp lý để điều tra tài sản của ông Mubarak và gia đình ông này.

KTĐT - SCAF đã công bố thông cáo báo chí về quyết định thành lập ủy ban pháp lý để điều tra tài sản của ông Mubarak và gia đình ông này.

Hãng tin chính thức MENA cho biết Hội đồng tối cao các lực lượng vũ trang Ai Cập (SCAF) ngày 5/4 đã thông báo quyết định thành lập một ủy ban điều tra tài sản của cựu Tổng thống Hosni Mubarak trong khuôn khổ điều tra toàn diện về tham nhũng.

SCAF đã công bố thông cáo báo chí về quyết định thành lập ủy ban pháp lý để điều tra tài sản của ông Mubarak và gia đình ông này.

Các cuộc điều tra được tiến hành sau khi có những đơn kiện cáo buộc ông Mubarak và gia đình sở hữu tài sản bất minh. Ủy ban này sẽ đề ra những giải pháp ngăn ngừa cần thiết nhằm cấm ông Mubarak cùng gia đình tiếp cận mọi tài khoản ngân hàng và số tài sản khác.

Sau 30 năm cầm quyền, ông Mubarak buộc phải từ chức hôm 11/2 và trao lại quyền điều hành đất nước cho quân đội. Quân đội Ai Cập cho biết ông Mubarak hiện đang bị quản thúc tại gia, cấm xuất cảnh và tài sản của ông này đã bị phong tỏa.

Cựu Tổng thống Mubarak bị cáo buộc sở hữu một khối tài sản lớn, trong khi báo chí Ai Cập nhận định rằng đó là những tài khoản bí mật tại các ngân hàng ở Ai Cập. Rất nhiều bộ trưởng dưới thời ông và các doanh nhân giàu có thân cận với ông đã bị bắt, bị cấm xuất cảnh và tài sản của họ bị phong tỏa. Một số người sẽ bị xét xử vì những cáo buộc gian lận tài chính./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 04/02: Tổng thống Mỹ và Tổng thống Colombia hạ nhiệt “đấu khẩu”

Điểm tin 04/02: Tổng thống Mỹ và Tổng thống Colombia hạ nhiệt “đấu khẩu”

04 Feb, 12:59 PM

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ và Tổng thống Colombia hạ nhiệt “đấu khẩu”; Công tố viên Pháp khám xét văn phòng của X tại Paris; Ông Trump nói Moscow giữ lời ngừng tập kích vào Ukraine; Mỹ khẳng định bắn hạ máy bay không người lái Iran áp sát tàu sân bay; Thẩm phán Mỹ ngăn trục xuất 350.000 người nhập cư Haiti.

Ukraine "lót đường" cho một thỏa thuận hòa bình bền vững

Ukraine "lót đường" cho một thỏa thuận hòa bình bền vững

04 Feb, 07:15 AM

Kinhtedothi - Ukraine đã đạt được thỏa thuận với các đối tác phương Tây rằng bất kỳ hành vi vi phạm kéo dài nào của Nga đối với một thỏa thuận ngừng bắn trong tương lai sẽ vấp phải phản ứng quân sự phối hợp từ châu Âu và Mỹ, theo nguồn tin của FT.

Cảnh sát Pháp đột kích trụ sở X tại Paris, triệu tập tỷ phú Elon Musk

Cảnh sát Pháp đột kích trụ sở X tại Paris, triệu tập tỷ phú Elon Musk

04 Feb, 06:45 AM

Kinhtedothi - Cảnh sát Pháp vừa tiến hành khám xét trụ sở của mạng xã hội X tại Paris, đồng thời phát lệnh triệu tập tỷ phú Elon Musk cùng cựu giám đốc điều hành Linda Yaccarino để lấy lời khai trong khuôn khổ cuộc điều tra hình sự liên quan đến nhiều cáo buộc nghiêm trọng.

Tỷ giá USD giữ đà tăng, chứng khoán Mỹ áp sát vùng đỉnh

Tỷ giá USD giữ đà tăng, chứng khoán Mỹ áp sát vùng đỉnh

03 Feb, 04:12 PM

Kinhtedothi - Diễn biến trên thị trường tài chính Mỹ trong những phiên gần đây cho thấy sự đồng pha tương đối giữa thị trường tiền tệ và chứng khoán, khi đồng USD duy trì sức mạnh và các chỉ số cổ phiếu lớn tiến sát mốc cao kỷ lục. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ