Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ai Cập phá âm mưu khủng bố trên kênh đào Suez

KTĐT - Tháng 9/2011, lực lượng cảnh sát và quân đội Ai Cập từng phát hiện một lô vũ khí gần kênh đào Suez, với 8 quả tên lửa đất đối không và ba bệ phóng tại Abu Khalifa, cách kênh đào Suez 2km.
Phóng viên TTXVN ở Cairo dẫn một nguồn tin Bộ Nội vụ Ai Cập ngày 21/3 cho biết Cơ quan An ninh quốc gia nước này đã phá một âm mưu tấn công tàu bè nước ngoài đi qua kênh đào Suez.

Theo nguồn tin này, cơ quan an ninh Ai Cập đã phát hiện chi tiết âm mưu của một đối tượng sống tại tỉnh Ismailia.

Tên này có kế hoạch tấn công tàu chở dầu nước ngoài đi qua kênh đào Suez từ khu vực cạnh kênh đào tại Qantara Sharq, Ismailia. Kẻ tình nghi đã cố thuyết phục những đối tượng khác thực hiện cuộc tấn công này.

Tháng 9/2011, lực lượng cảnh sát và quân đội Ai Cập từng phát hiện một lô vũ khí gần kênh đào Suez, với 8 quả tên lửa đất đối không và ba bệ phóng tại Abu Khalifa, cách kênh đào Suez 2km.

Kể từ khi nổ ra cuộc cách mạng 25/1/2011, khu vực bán đảo Sinai và kênh đào Suez đã khiến nhà chức trách Ai Cập đau đầu về vấn đề an ninh, với việc phát hiện và thu giữ nhiều kho vũ khí.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

16 Jan, 08:15 PM

Kinhtedothi- Năm 2025 ghi dấu mốc tăng trưởng ấn tượng của lĩnh vực xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn khi tổng kim ngạch các loại hình đạt khoảng 95 tỷ USD, chiếm hơn 10% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước. Kết quả này khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của Lạng Sơn trong chuỗi giao thương quốc tế, đặc biệt là với thị trường Trung Quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ