Ai Cập phục hồi thất bại thông tin hộp đen máy bay

Lan HươngTheo The Guardian
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nỗ lực ban đầu để lấy các thông tin từ hộp đen của máy bay Ai Cập mang số hiệu MS804 rơi xuống Địa Trung Hải tháng trước đã thất bại.

Ai Cập phục hồi thất bại thông tin hộp đen máy bay - Ảnh 1
Hộp đen máy bay MS804.
Bộ phận quan trọng của hộp đen đã được gửi tới Pháp để sửa chữa, theo quan chức Mỹ và Ai Cập. Bộ phận “bảng điện tử” của hộp đen sẽ được gửi đến văn phòng của Cục điều tra tai nạn hàng không Pháp gần Paris vào tuần tới, cơ quan chức năng cho biết.

Sau khi bảng điện tử được sửa chữa, chúng sẽ được gửi trả về Cairo để phân tích dữ liệu, ủy ban điều tra Ai Cập cho biết trong một tuyên bố vào cuối ngày 23/6).

Hộp đen máy bay MS804 đã bị hư hỏng nặng do chiếc máy bay rơi xuống biển khi đang trên đường từ Paris về Cairo hôm 19/5, khiến toàn bộ 66 người trên máy bay thiệt mạng.

Các điều tra viên Pháp và Mỹ đã giám sát quá trình lấy thông tin từ hộp đen, những số liệu quan trọng như các cuộc hội thoại, chi tiết về các động cơ máy bay, hệ thống định vị hàng hải và thông tin về báo động khói.

Dữ liệu radar cho thấy, máy bay đã có những chuyển động mạnh bất thường trong điều kiện thời tiết tốt, giảm mạnh độ cao từ 11.582m xuống 4.572m và biến mất khi ở độ cao khoảng 3.048m. Dữ liệu chuyến bay được tiết lộ cũng cung cấp thông tin, một cảm biến đã phát hiện khói trong một phòng vệ sinh và một lỗi trong 2 cửa sổ buồng lái của máy bay trong những phút cuối cùng của chuyến bay.