Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ai Cập rót gần 5 tỷ USD để kích thích kinh tế

Kinhtedothi - Ngày 10/2, chính phủ lâm thời Ai Cập tuyên bố sẽ bơm 33,9 tỷ bảng Ai Cập (4,87 tỷ...
Kinhtedothi - Ngày 10/2, chính phủ lâm thời Ai Cập tuyên bố sẽ bơm 33,9 tỷ bảng Ai Cập (4,87 tỷ USD) để thúc đẩy phát triển kinh tế. Đây là gói kích thích kinh tế thứ hai được đưa ra kể từ tháng 8/2013.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Tài chính Ai Cập Ahmed Galal thừa nhận phần lớn số tiền nói trên là nguồn viện trợ từ Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) trong sáu tháng cuối năm 2013 và hơn 2/3 gói kích thích sẽ được sử dụng cho một số dự án đầu tư của Ai Cập-UAE, phát triển khu vực hành lang kênh đào Suez.

 
Một chiếc tàu chở container đi qua kênh đào Suez của Ai Cập. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Một chiếc tàu chở container đi qua kênh đào Suez của Ai Cập. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Phần còn lại của gói kích thích sẽ dùng cho các dự án xã hội như thực hiện luật mức lương tối thiểu, tăng lương cho giáo viên...

Các nước Arập vùng Vịnh, đặc biệt là UAE, Saudi Arabia và Kuwait đã trợ giúp cho Ai Cập 11 tỷ USD, dưới hình thức viện trợ và cho vay, trong sáu tháng qua kể từ khi cựu Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi bị quân đội lật đổ cuối tháng 7/2013.

Kinh tế Ai Cập đã bị tàn phá do tình trạng bất ổn kéo dài ba năm nay. Chính phủ lâm thời cho biết nợ nước ngoài của nước này đã lên đến 45,8 tỷ USD tính đến cuối năm 2013, trong khi các nhà kinh tế ước tính khoản nợ của Chính phủ Ai Cập đã vượt quá 52 tỷ USD dựa trên các tuyên bố chính thức khác nhau từ Ngân hàng Trung ương Ai Cập.

Ngoài ra, thâm hụt ngân sách hiện cũng trên 12,8 tỷ USD, dự trữ ngoại tệ giảm từ 36 tỷ USD hồi tháng 1/2011 xuống còn 17,1 tỷ USD trong tháng 1/2014, cho thấy nước này đã mất khoảng 19 tỷ USD ngoại tệ trong ba năm qua.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ