Ai công phá Top 4 mùa tới?

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Mùa giải vẫn còn 4 vòng đấu nhưng mọi thứ có vẻ đã sớm được định đoạt với chức vô địch dành cho Chelsea và chỉ còn cuộc đua xác định vị trí thứ 2 cũng như suất trụ hạng Premier League.

Mùa này, Chelsea, Manchester City, Arsenal và Manchester United hiện đang thống trị Top 4. Với tiềm lực tài chính mạnh mẽ cũng như đội hình có chiều sâu, sẽ thật khó để một đội bóng nào khác chen chân vào nhóm bộ tứ này mùa tới.
Tứ đại gia Premier League mùa này? Ảnh internet.
Tứ đại gia Premier League mùa này?
Chưa bao giờ cuộc đua đến chức vô địch Premier League lại trở nên nhàm chán đến thế với những gì đã diễn ra. Họa may trời sập mới có thể cản bước tiến của The Blues đến ngôi vương bởi chỉ cần 3 điểm trong 4 trận còn lại, Chelsea sẽ chính thức bước lên bực vinh quang.

Ở phía dưới, Man City, Man United hay Arsenal cũng gần như chiếm lĩnh Top 4 mùa giải này. Liverpool với trận thua bạc nhược trước Hull City ở trận đấu bù, gần như không còn khả năng cạnh tranh suất dự Champions League. Vì thế, ở vòng đấu này, trận chiến Man City – Tottenham cũng trở nên kém hấp dẫn đi.

Mùa giải chưa kết thúc nhưng câu hỏi đã được NHM đặt ra là: Liệu mùa tới sẽ có ai đủ sức chen chân vào Top 4 hiện nay? Với khả năng chạy đua vũ trang mạnh mẽ, liệu sẽ hình thành bộ tứ mới gồm: Đại gia thành London Arsenal và Chelsea đối đầu với bộ đôi thành Manchester?

Mourinhi từng đại khái nhận định rằng: “Luật công bằng tài chính đôi khi không tạo ra sự khác biệt lớn. Man City đã cho thấy điều đó với 2 chức vô địch Premier League và chắc chắn hè này, họ sẽ đầu tư một số tiền khổng lồ nữa.” Ai cũng phải đồng tình với quan điểm này của Mourinho bởi Man City luôn biết cách phát huy sức mạnh tài chính của họ.

Như thế để thấy rằng cuộc đua Premier League ngày càng trở nên khốc liệt hơn.Huy hoàng trong Top 4, đứng thứ 5 chẳng có gì. Đây là điều mà mọi đội bóng đều mường tượng được. Đơn cử như Man United, một mùa giải thảm hại là quá đủ, họ ngay lập tức đầu tư mạnh mẽ và hiện đã trở lại với mục tiêu đề ra nhưng bấy nhiêu thôi chưa thỏa mãn tham vọng của họ.
Liverpool đang gặp nhiều vấn đề lớn. Ảnh internet.
Liverpool đang gặp nhiều vấn đề lớn.
Liverpool sau khi mất Luis Suarez đã trở nên khốn đốn như thế nào. Không chỉ mùa giải này, thậm chí mùa tới sẽ rất khó khăn cho họ có thể quay trở lại vị trí dự Champions League. Vấn đề dành cho Liverpool, Tottenham và phần còn lại chính là việc Top 4 hiện nay có tiềm lực tài chính rất lớn và họ gần như sẽ tiếp tục đẩy mạnh mua bán hơn nữa trong mùa hè này.

HLV là người đóng vai trò quan trọng, biết đội bóng cần gì và thiếu gì. Mourinho sau một mùa giải trắng tay, đã mang về 3 cầu thủ Courtois, Fabregas và Costa làm trục xương sống, biến Chelsea thành một khối vững chắc. Đội hình Arsenal cũng rất đáng gờm, chỉ khuyết một vài vị trí có thể dễ dàng trám vào được.

Nhìn chung, cho tới vòng đấu này, thế cục đã an bài. Giờ đây, giới mộ điệu chờ đợi một mùa giải mới hấp dẫn hơn. Đây có thể tạm xem là mùa giải tiền đề để tạo nên một Premier League “quần hùng tranh bá” vào mùa tới. Hãy cùng chờ xem.