Ái nữ nhà Clinton có thể tiếp bước con đường của bố mẹ

Lan Hương (Theo RT)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo truyền thông Mỹ, ái nữ của gia đình Clinton là Chelsea Clinton đang nhắm vào một vị trí tại Quốc hội.

Đối với những người nghĩ rằng chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống của ông Donald Trump sẽ chấm dứt triều đại của gia đình Clinton tại Nhà Trắng, thông tin cô con gái Chelsea Clinton đang chuẩn bị tiến vào Quốc hội cho thấy khả năng khác.
Mặc dù thua cuộc tranh đua vào Nhà Trắng trước đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump, gia đình Clinton không từ bỏ giấc mơ quay trở lại Nhà Trắng.
 Chelsea Clinton xuất hiện trong chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton.
Theo tờ New York Post, ái nữ của gia đình Clinton là Chelsea Clinton đang chuẩn bị tranh cử thay thế vị trí tại của nghị sĩ đảng Dân chủ ở New York Nita Lowey khi bà nghỉ hưu.
Bà Lowey, 79 tuổi, là một nghị sĩ Hạ viện ở quận 17 bao gồm Chappaqua, nơi gia đình Clinton cư trú.
Trước đó, ông bà Clinton đã mua một căn hộ trị giá 1,16 triệu USD ngay cạnh nhà riêng của mình ở Chappaqua, New York vào tháng 8 cho Chelsea và gia đình cô. Nơi cư trú mới này sẽ cho phép Chelsea trở thành một cư dân của vùng và có đủ điều kiện trở thành một ứng cử viên thay thế vị trí của bà Lowey.
Báo chí Mỹ dẫn lời một nguồn tin cho biết, Chelsea sẽ tiếp tục kéo dài thương hiệu Clinton trên con đường chính trị.
Cũng theo nguồn tin này, đã có rất nhiều suy đoán về việc Chelsea sẽ thay thế vị trí của đảng viên đảng Dân chủ Lowey tại Hạ viện. Chappaqua cũng là một địa điểm hợp lý cho Chelsea vì đây là nơi gia đình Clinton sinh sống. “Sẽ được đơn giản cho Chelsea bởi tại Chappaqua, gia đình Clinton đã xây dựng một cơ sở vững chắc”, nguồn tin ẩn danh cho hay.
Trong nhiều năm qua, ái nữ của gia đình Clinton đã đóng một vai trò rất quan trọng trong quỹ Clinton và chiến dịch tranh cử của mẹ.
Bên cạnh đó, chồng của Chelsea là Marc Mezvinsky cũng xuất thân từ một gia đình chính trị khi cả bố và mẹ của Mezvinsky cũng phục vụ trong Quốc hội.