Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ái nữ nhà Clinton có thể tiếp bước con đường của bố mẹ

Kinhtedothi - Theo truyền thông Mỹ, ái nữ của gia đình Clinton là Chelsea Clinton đang nhắm vào một vị trí tại Quốc hội.
Đối với những người nghĩ rằng chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống của ông Donald Trump sẽ chấm dứt triều đại của gia đình Clinton tại Nhà Trắng, thông tin cô con gái Chelsea Clinton đang chuẩn bị tiến vào Quốc hội cho thấy khả năng khác.
Mặc dù thua cuộc tranh đua vào Nhà Trắng trước đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump, gia đình Clinton không từ bỏ giấc mơ quay trở lại Nhà Trắng.
 Chelsea Clinton xuất hiện trong chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton.
Theo tờ New York Post, ái nữ của gia đình Clinton là Chelsea Clinton đang chuẩn bị tranh cử thay thế vị trí tại của nghị sĩ đảng Dân chủ ở New York Nita Lowey khi bà nghỉ hưu.
Bà Lowey, 79 tuổi, là một nghị sĩ Hạ viện ở quận 17 bao gồm Chappaqua, nơi gia đình Clinton cư trú.
Trước đó, ông bà Clinton đã mua một căn hộ trị giá 1,16 triệu USD ngay cạnh nhà riêng của mình ở Chappaqua, New York vào tháng 8 cho Chelsea và gia đình cô. Nơi cư trú mới này sẽ cho phép Chelsea trở thành một cư dân của vùng và có đủ điều kiện trở thành một ứng cử viên thay thế vị trí của bà Lowey.
Báo chí Mỹ dẫn lời một nguồn tin cho biết, Chelsea sẽ tiếp tục kéo dài thương hiệu Clinton trên con đường chính trị.
Cũng theo nguồn tin này, đã có rất nhiều suy đoán về việc Chelsea sẽ thay thế vị trí của đảng viên đảng Dân chủ Lowey tại Hạ viện. Chappaqua cũng là một địa điểm hợp lý cho Chelsea vì đây là nơi gia đình Clinton sinh sống. “Sẽ được đơn giản cho Chelsea bởi tại Chappaqua, gia đình Clinton đã xây dựng một cơ sở vững chắc”, nguồn tin ẩn danh cho hay.
Trong nhiều năm qua, ái nữ của gia đình Clinton đã đóng một vai trò rất quan trọng trong quỹ Clinton và chiến dịch tranh cử của mẹ.
Bên cạnh đó, chồng của Chelsea là Marc Mezvinsky cũng xuất thân từ một gia đình chính trị khi cả bố và mẹ của Mezvinsky cũng phục vụ trong Quốc hội.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

20 Jan, 10:21 AM

Kinhtedothi - Sáng 20/1, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Lương Cường đã trình bày diễn văn khai mạc Đại hội. Báo Kinh tế & Đô thị xin trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

20 Jan, 09:36 AM

Kinhtedothi - Sáng nay 20/1, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Tại phiên khai mạc Đại hội, Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam. Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trực tiếp: Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Trực tiếp: Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

20 Jan, 08:20 AM

Kinhtedothi - Sáng nay, ngày 20/1/2026, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ