Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

AL đề xuất kế hoạch chấm dứt bạo lực tại Syria

KTĐT - Thủ tướng Qatar, Hamad Ben Jassem Al-Thani tuyên bố ủy ban cấp bộ của Liên đoàn Arập (AL) nhóm họp ngày 30/10 tại Doha đã đề xuất với Syria một kế hoạch nhằm chấm dứt bạo lực tại nước này và phái đoàn của Syria đã cam kết đưa ra câu trả lời trong ngày 31/10.
Sau cuộc họp, ông Hamad cho biết ủy ban trên đã nhất trí về một đề xuất nghiêm túc nhằm chất dứt mọi hình thức bạo lực và sát hại dân thường tại Syria, đồng thời nhấn mạnh phái đoàn Syria đã cam kết trả lời trong ngày 31/10.

Theo ông Hamad, dù có đạt được thỏa thuận với Syria hay không, ủy ban cấp bộ của AL vẫn sẽ nhóm họp vào ngày 2/11 tại Cairo (Ai Cập) nhằm điểm lại tình hình các cuộc đàm phán với Damascus.

Đáp lại cảnh báo của ông Tổng thống Syria Bachar al-Assad rằng bất cứ sự can thiệp nào của phương Tây vào Syri cũng sẽ đốt cháy khu vực, ông Hamad khẳng định đó là nguy cơ khi Syria không áp dụng "những biện pháp cụ thể" để chấm dứt bạo lực.

Trước đó, trong một cuộc họp tại Damascus, AL đã đặt thời hạn hai tuần để các bên khởi động các cuộc đàm phán trên, song qua hạn chót là ngày 30/10, các bên vẫn chưa cùng ngồi vào bàn thương lượng.

Cùng ngày 30/10, trong trả lời phỏng vấn Đài truyền hình Nga, Tổng thống Syria, Bachar al-Assad khẳng định sẽ hợp tác với tất cả các phe phái chính trị tại Syria vì sự hợp tác này có vai trò vô cùng quan trọng. Ông cũng đánh giá cao sự ủng hộ của Nga dành cho Chính phủ Syria.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

05 Jan, 07:03 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa đang tập trung rà soát tiến độ, làm rõ những vướng mắc trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư Dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Nghi Sơn, nhằm bảo đảm việc triển khai dự án đúng quy định, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ninh Bình: kinh tế - xã hội năm 2025 tăng trưởng ấn tượng, GRDP xếp thứ 3 cả nước

Ninh Bình: kinh tế - xã hội năm 2025 tăng trưởng ấn tượng, GRDP xếp thứ 3 cả nước

05 Jan, 03:26 PM

Kinhtedothi - Sáng 5/1/2026, tại phường Hoa Lư, Thống kê tỉnh Ninh Bình tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội năm 2025. Theo đó, kinh tế của tỉnh tiếp tục duy trì ổn định, đạt nhiều kết quả nổi bật, trong đó tăng trưởng GRDP đạt mức hai con số, thu ngân sách vượt dự toán.

Nhiệm kỳ khóa XV: Quốc hội quyết định nhiều vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ

Nhiệm kỳ khóa XV: Quốc hội quyết định nhiều vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ

05 Jan, 02:59 PM

Trong nhiệm kỳ khóa XV (2021-2026), Quốc hội đã xem xét, quyết định nhiều quyết sách quan trọng của đất nước, có tác động, ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội, gắn với nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng, an ninh, trong đó có những vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ. Cổng Thông tin điện tử Quốc hội đã điểm lại một số dấu ấn nổi bật trong nhiệm kỳ này.

Nghệ An: khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam"

Nghệ An: khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam"

05 Jan, 01:19 PM

Kinhtedothi – Ngày 5/1, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, phường Trường Vinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nghệ An tổ chức khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam”. Sự kiện nằm trong dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 – 6/1/2026).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ