Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Aleppo: Thường dân sơ tán, phe đối lập hạ vũ khí

Kinhtedothi - Gần 6.000 thường dân, trong đó có 2.200 trẻ em đã được sơ tán ra khỏi Aleppo, theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga.
"Trong 24 giờ qua, 5.992 dân thường đã được sơ tán khỏi khu Aleppo do phe nổi dậy kiểm soát”, báo cáo cho biết. Lực lượng hỗ trợ sơ tán của Nga có mặt tại Aleppo cho biết, thường dân Syria đều được lưu trú trong các trung tâm nhân đạo đặc biệt và được cung cấp thực phẩm và trợ giúp y tế cần thiết.
 6000 thường dân được sơ tán khỏi Aleppo.
Ngoài ra, hơn 360 tay súng phe nổi dậy đã hạ vũ khí, di chuyển đến phía tây Aleppo, cũng theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga. Theo quyết định của Tổng thống Syria, 329 tay súng đã được ân xá.
 Các tay súng hạ vũ khí.
Lực lượng quân sự Nga đã gỡ các thiết bị nổ tại 45 tòa nhà và rà phá bom, mìn tại 16 ha diện tích thuộc miền Đông Aleppo.
Đây là kết quả của 2 tuần tiến quân nhanh chóng của quân đội Syria và đồng minh, đẩy lui phe nổi dậy bằng các cuộc không kích dữ dội và hỏa lực pháo binh. Bằng cách kiểm soát toàn bộ Aleppo, Tổng thống Assad đã chứng tỏ sức mạnh của liên minh quân sự của Syria, được hỗ trợ bởi lực lượng không quân của Nga và lực lượng dân quân Shiite.
 
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

16 Dec, 06:22 PM

Kinhtedothi - Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, chiều 16/12, kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm) HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

16 Dec, 12:49 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/12/2025, Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành phố Đà Nẵng (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức phiên họp lần thứ 3 - phiên họp cuối năm - để thảo luận, cho ý kiến về kết quả công tác năm 2025, chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát năm 2026 và việc chỉ đạo, xử lý các vụ việc, vụ án thuộc diện theo dõi. Phiên họp do ông Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ