DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Aleppo: Thường dân sơ tán, phe đối lập hạ vũ khí

Lan Hương (Theo RT)
14-12-2016 16:12
Kinhtedothi - Gần 6.000 thường dân, trong đó có 2.200 trẻ em đã được sơ tán ra khỏi Aleppo, theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga.
Tin liên quan
"Trong 24 giờ qua, 5.992 dân thường đã được sơ tán khỏi khu Aleppo do phe nổi dậy kiểm soát”, báo cáo cho biết. Lực lượng hỗ trợ sơ tán của Nga có mặt tại Aleppo cho biết, thường dân Syria đều được lưu trú trong các trung tâm nhân đạo đặc biệt và được cung cấp thực phẩm và trợ giúp y tế cần thiết.
 6000 thường dân được sơ tán khỏi Aleppo.
Ngoài ra, hơn 360 tay súng phe nổi dậy đã hạ vũ khí, di chuyển đến phía tây Aleppo, cũng theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga. Theo quyết định của Tổng thống Syria, 329 tay súng đã được ân xá.
 Các tay súng hạ vũ khí.
Lực lượng quân sự Nga đã gỡ các thiết bị nổ tại 45 tòa nhà và rà phá bom, mìn tại 16 ha diện tích thuộc miền Đông Aleppo.
Đây là kết quả của 2 tuần tiến quân nhanh chóng của quân đội Syria và đồng minh, đẩy lui phe nổi dậy bằng các cuộc không kích dữ dội và hỏa lực pháo binh. Bằng cách kiểm soát toàn bộ Aleppo, Tổng thống Assad đã chứng tỏ sức mạnh của liên minh quân sự của Syria, được hỗ trợ bởi lực lượng không quân của Nga và lực lượng dân quân Shiite.