Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Alibaba chi 1 tỷ USD thâu tóm Lazada

Kinhtedothi - Tập đoàn Alibaba của Trung Quốc vừa tuyên bố nắm giữ lượng cổ phần kiểm soát tập đoàn bán lẻ hàng đầu châu Á Lazada lên tới 1 tỷ USD.
Đây là một trong những bước đi mở rộng thị phần của tập đoàn thương mại điện tử này tại khu vực Đông Nam Á. Lazada được thành lập bởi tập đoàn Rocket Internet của Đức năm 2012, có trụ sở ở Singapore, đồng thời hoạt động ở Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt nam.

Theo thỏa thuận, Alibaba sẽ mua 500 triệu cổ phiếu mới phát hành của Lazada, phần còn lại từ các cổ đông hiện thời bao gồm chuỗi siêu thị lớn nhất nước Anh – Tesco Plc.
Alibaba và Lazada không tiết lộ tỷ trọng số cổ phiếu này. Chủ tịch Alibaba - Michael Evans cho biết: "Với sự đầu tư vào Lazada, Alibaba đã có quyền kiểm soát một nền tảng thương mại điện tử lớn và ngày càng tăng trưởng, được nhiều người dùng bên ngoài Trung Quốc sử dụng. Đây là một dịch vụ thương mại điện tử có nền tảng vững chắc".

Năm 2015, doanh thu thị trường thương mại điện tử theo hình thức doanh nghiệp – khách hàng (business-to-consumer) tại Indonesia, Philippines, Singapore, Malaysia, Việt Nam và Thái Lan ước tính 10,5 tỷ USD

Năm ngoái, Alibaba cũng thực hiện thương vụ đầu tư 500 triệu USD cùng tập đoàn Hon Hai và Tập đoàn SoftBank vào tập đoàn thương mại trực tuyến Ấn Độ Snapdeal.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

23 Feb, 01:35 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/2 - ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt đầu Xuân với cán bộ, công chức, viên chức các sở, ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 54 điểm cầu.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

23 Feb, 10:16 AM

Kinhtedothi - Sáng 23/2, trong ngày làm việc đầu tiên của năm Bính Ngọ 2026, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đến thăm, gặp mặt và chúc mừng năm mới tập thể cán bộ, công chức, người lao động Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố; đồng thời ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Trung tâm trong cải cách hành chính và chuyển đổi số, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ