Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Alves: Barca ở một đẳng cấp khác so với Man City

Kinhtedothi - Theo hậu vệ người Brazil này thì Man City là đội bóng thuộc diện "ăn xổi" - vung tiền mua cầu thủ tức thời, thì sẽ không bao giờ được như Barca đầy bản sắc, có bề dày truyền thống với nền tảng cơ bản - lực lượng chủ yếu từ lò đào tạo La Masia.
Trả lời phỏng vấn Sunday People, Alves cho hay: "City có những cầu thủ giỏi nhưng họ sẽ không bao giờ được như Barca. Họ là đội bóng hiện đại được xây dựng dựa trên những hợp đồng chuyển nhượng lớn. Còn Barca có nền tảng đào tạo bài bản, lâu dài".

Hậu vệ này nói thêm: "Barca gặt hái nhiều thành công nhờ có đội ngũ trưởng thành từ lò đào tạo La Masia. Tôi nghĩ rằng, bất cứ đội bóng nào cũng ao ước có được "sản phẩm" như thế".
Dù vậy, Alves vẫn tỏ ra tôn trọng đối thủ: "Chúng tôi chuẩn bị có bài kiểm tra lớn trước Man City. Đó sẽ là hai trận đấu khó khăn. Họ sở hữu những cầu thủ quốc tế rất tốt ở mọi vị trí. Điều đó có nghĩa, chúng tôi sẽ phải nỗ lực hết sức mình nếu muốn giành quyền đi tiếp".

Alves khẳng định: "Man City không dễ bị đánh bại trên sân nhà. Nhưng không một ai trong Barca được phép nghĩ về một trận hòa. Chúng tôi phải chiến đấu để giành chiến thắng".

Hậu vệ sinh năm 1983 sau đó cũng nói về sự trở lại mạnh mẽ của đồng đội Leo Messi sau 2 tháng ngồi ngoài vì chấn thương. "Leo thậm chí không giống như vừa phải rời xa sân cỏ. Cậu ấy đang trở lại với khả năng tốt nhất của mình. Ở thời điểm hiện tại, cậu ấy là không thể ngăn cản".
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

14 Nov, 03:08 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP khẳng định, sau thời gian chuẩn bị thận trọng, khách quan, khẩn trương, đúng quy định của Điều lệ MTTQ Việt Nam cùng các văn bản chỉ đạo, đến nay công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

14 Nov, 10:58 AM

Kinhtedothi- Tại kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) sáng 14/11, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI đã tiến hành kiện toàn nhân sự UBND tỉnh. Với 100% phiếu tán thành, HĐND tỉnh bầu ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

14 Nov, 06:00 AM

Kinhtedothi - Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, “Bữa cơm Công đoàn” năm 2025 tiếp tục đi vào thực chất hơn, hướng tới số đoàn viên, người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh trong các doanh nghiệp. Số tiền bình quân chi cho một suất ăn lại cao giá trị và chất lượng bữa cơm được cải thiện đáng kể.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ