Ám ảnh với "Mê cung ký ức"

Chia sẻ

KTĐT - Đây chính là tác phẩm mới của vua Oscar năm 2009 "Triệu phú khu ổ chuột", đạo diễn Danny Boyle.

Trance cũng là tác phẩm làm lại bộ phim truyền hình cùng tên của đạo diễn Joe Ahearne năm 2001, Trance xoay quanh Simon (James McAvoy), một người phụ trách những buổi đấu giá các tác phẩm nghệ thuật chơi trò hai mặt với một nhóm trộm trong khi chúng đang hành nghề. Sau khi bị tên trùm tội phạm Frank (Vincent Cassel) đánh bất tỉnh, Simon thề anh không biết nơi mình cất giấu bức tranh. 
 
Ám ảnh với "Mê cung ký ức" - Ảnh 1
 
Không thể ép buộc Simon nói ra vị trí của bức tranh, Franck và đồng bọn miễn cưỡng thuê Elizabeth (Rosario Dawson), một nhà thôi miên đầy lôi cuốn, để xâm nhập vào não anh. Cuộc hành trình đi sâu vào tâm trí của Simon đã khiến vô số điều bí ẩn và nguy hiểm tới mức không ai tưởng tượng nổi được hé lộ...

Trance cũng là tác phẩm đầu tiên của Danny Boyle có nhân vật nữ nào có khả năng “siêu phàm” với nhân vật nữ có khả năng thôi miên người khác do Dawson thủ vai. 
 
Ám ảnh với "Mê cung ký ức" - Ảnh 2

Điều thú vị là Boyle lần đầu tiên đọc kịch bản của Trance là cách đây gần 20 năm. Joe Ahearne, tác giả của Trance, muốn đích thân Boyle đạo diễn phim. Năm 2001, Joe Ahearne và Danny Boyle đã kết hợp dàn dựng tác phẩm này lên màn ảnh nhỏ, và trở thành một trong những bộ phim truyền hình thành công nhất năm 2001. Vì vậy mà sau hơn một thập kỷ Boyle vẫn ấn tượng với kịch bản và quyết một lần nữa đem Trance trở lại với một tầm cao mới trên màn ảnh rộng.
 
Trance cũng là lần tái ngộ của Danny Boyle và John Hodge sau khi mang về thành công tuyệt vời của 28 Days Later cách đây đúng 10 năm.
 
Trance sẽ được phát hành tại Việt Nam với tên gọi Mê cung ký ức từ ngày 03/05/2013.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần