Ấm áp trao tặng “hạt gạo nghĩa tình” ở Thanh Xuân

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Từ ngày 19/4, tại quận Thanh Xuân có thêm một một điểm phát gạo hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch Covid-19 kéo dài, với thông điệp "Tặng gạo - trao yêu thương".

 Điểm phát gạo miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn tại cổng Trung tâm Văn hóa – Thông tin & Thể thao quận Thanh Xuân (Ngã tư đường Lê Văn Lương Khuất Duy Tiến)

Điểm phát gạo được đặt trước cổng Trung tâm Văn hóa – Thông tin & Thể thao quận Thanh Xuân (Ngã tư đường Lê Văn Lương Khuất Duy Tiến), dự kiến phát từ ngày 19 – 30/4 (từ 8h - 16h hằng ngày), với số lượng khoảng 30 - 50 tấn gạo.

Đây là hoạt động thiết thực hỗ trợ các hoàn cảnh gặp khó khăn trong đợt dịch Covid-19 kéo dài, do Tập đoàn Kangaroo phối hợp với quận Thanh Xuân tổ chức. Mỗi người dân đến đây đều được phát 3kg gạo và 6 quả trứng gà. Trong ngày 19/4, có hơn 1.000 suất quà được trao tới người dân. 

 Người dân xếp hàng đảm bảo uy định về giãn cách xã hội, công tác khử khuẩn được thực hiện nghiêm túc tại điểm phát gạo

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ về việc lan toả tinh thần "tương thân, tương ái", chung tay, góp sức của tập thể và cá nhân để đẩy lùi, khắc phục hậu quả của dịch bệnh Covid-19; trên địa bàn quận Thanh Xuân đã có nhiều điểm tặng quà, cấp phát gạo miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng đó, các phường trên địa bàn quận Thanh Xuân đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, hỗ trợ đời sống cho Nhân dân, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19. 

 Phó Chủ tịch UBND phường Kim Giang Đỗ Kỳ Lân trực tiếp trao quà cho hộ gia đình khó khăn

Tại phường Kim Giang, đến nay, UBND phường đã tiếp nhận từ các nhà hảo tâm trên địa bàn phường với tổng số tiền khoảng 150 triệu đồng, cùng các nhu yếu phẩm. Nhằm hỗ trợ những người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống trong thời gian cách ly xã hội, phường đã phối hợp hệ thống chính trị khu dân cư trao các suất quà đến các hộ.

Ông Đỗ Kỳ Lân - Phó Chủ tịch UBND phường Kim Giang cho biết, các hộ gia đình đều cảm động trước sự quan tâm của chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm đã giúp họ phần nào bớt đi gánh nặng cuộc sống trong thời gian này. Đây là sự động viên tinh thần, vật chất kịp thời để khích lệ người dân có thêm động lực vượt qua đại dịch.

“Hiện nay Chính phủ đã gói tài chính hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, UBND phường đang tiến hành rà soát kỹ lưỡng, chính xác từng đối tượng với mục tiêu không bỏ sót và tránh nhầm lẫn để người dân được hưởng đầy đủ gói hỗ trợ này” – ông Đỗ Kỳ Lân thông tin. 

 Lãnh đạo phường Thanh Xuân Trung trực tiếp trao quà cho các hộ gia đình khó khăn

Tại phường Thanh Xuân Trung, Bí thư Đảng ủy phường Vũ Xuân Hà cho biết, phường đã phát 1 tấn gạo cho 200 hộ dân (mỗi hộ 5kg); 25 suất quà (mỗi suất 3kg gạo, 1 thùng mì, 1 chai dầu ăn) cho 25 hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, phát 1.200 suất ăn (mỗi suất 1kg gạo, 2 quả trứng, 2 xúc xích).

Ngày 19/4, tại Nhà hội họp khu dân cư số 6 phường Thanh Xuân Trung, phường phối hợp với các cá nhân hảo tâm đã phát 800 suất quà (mỗi suất gồm 5kg gạo,1 lọ nước rửa tay khô, 1 chiếc bánh chưng hoặc 0,5kg cá khô, 1 gói bột ngũ cốc) và 450 suất gạo (3kg/suất) cho các hộ gia đình, cá nhân khó khăn trên địa bàn phường và lân cận xung quanh khu vực…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần