Ấm lòng “những túi an sinh công đoàn”

Hà Linh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thời gian qua, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền đoàn viên thực hiện tốt quy định về phòng, chống dịch, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm đã triển khai hướng dẫn công đoàn cơ sở thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người lao động.

LĐLĐ quận Bắc Từ liêm đã trao tặng 254 "Túi an sinh Công đoàn" cho đoàn viên công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng dịch Coivd-19.
 "Chuyến xe siêu thị 0 đồng" của LĐLĐ TP Hà Nội đã lăn bánh, mang theo 1.000 "Túi an sinh công đoàn" trao tận tay đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Cụm Công nghiệp vừa và nhỏ Bắc Từ Liêm
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều cơ sở mầm non tư thục và đội ngũ giáo viên, nhân viên thuộc các cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng, đời sống gặp rất nhiều khó khăn. Chia sẻ với những khó khăn đó, “Chuyến xe lưu động 0 đồng” mang theo 254 "Túi an sinh Công đoàn" gồm lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm thiết yếu: dầu ăn, hạt nêm, gạo,mỳ … trị giá hơn 200.000 đồng/túi đã được LĐLĐ quận vận chuyển nhanh chóng, kịp thời đến tay của các đồng chí đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) khối ngành giáo dục trên địa bàn quận có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid.
Đến trao quà ở từng cơ sở, Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Văn Hải đã động viên, chia sẻ đến các đoàn viên, CNVCLĐ nói chung và đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Những túi quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm, sự động viên của LĐLĐ quận đối với các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong thời điểm hiện nay. Được nhận quà tặng dịp này, cô Lê Thị Ái Vân - nhân viên trường Mầm non Phúc Diễn chia sẻ, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều tháng qua thu nhập bị ảnh hưởng, trong khi đó chồng cô gặp tai nạn bị thương ở tay nên ảnh hưởng đến quá trình lao động sản xuất. Hiện tại vợ chồng cô đang nuôi 2 con nhỏ, cuộc sống rất khó khăn. “Tôi xin cảm ơn sự quan tâm của Nhà trường, LĐLĐ Quận đã gửi đến chúng tôi những món quà thiết thực ý nghĩa trong thời điểm này. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn do diễn biến dịch nhưng yên tâm tin tưởng vượt qua khó khăn trong giai đoạn này bởi sau lưng chúng tôi luôn có sự quan tâm, động viên của các ngành, các cấp và đặc biệt là sự giúp đỡ của LĐLĐ quận”- cô Vân xúc động bày tỏ.
 Đại diện LĐLĐ quận tặng quà cho đoàn viên, NLĐ khối trường học
Thời gian qua, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền đoàn viên thực hiện tốt quy định về phòng, chống dịch, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã triển khai hướng dẫn công đoàn cơ sở thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người lao động theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1-7-2021 của Chính phủ, Quyết định số 3642/QĐ-UBND ngày 21-7-2021 của UBND TP Hà Nội. Đồng thời, địa phương cũng tăng cường rà soát, nắm bắt tình hình các nhà giáo và người lao động trong diện F0, F1, diện bị cách ly, phong tỏa, các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mắc các bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là nhà giáo ở khối ngoài công lập và công lập tự chủ, để kịp thời có biện pháp hỗ trợ.  Trong thời gian tới, theo kế hoạch LĐLĐ quận sẽ tiếp tục rà soát, hỗ trợ tặng quà cho các nhà giáo và đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới 2021-2022.
Liên quan đến chương trình này, trước đó, ngày 17/8, "chuyến xe siêu thị 0 đồng" của LĐLĐ TP Hà Nội đã lăn bánh, mang theo 1.000 "Túi an sinh công đoàn" trao tận tay đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Cụm Công nghiệp vừa và nhỏ Bắc Từ Liêm, nhằm giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn bởi dịch Covid-19. Để động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn với Trung tâm y tế quận Bắc Từ Liêm, LĐLĐ TP tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Những món quà nhỏ của tổ chức Công đoàn sẽ góp phần tạo động lực giúp các nhân viên y tế vượt qua thách thức, tiếp tục làm việc và cống hiến vì sức khỏe của Nhân dân.