AMD công bố dòng máy tính Radeon RX 6000M mới với kiến trúc RDNA 2

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - AMD đã công bố một loạt dòng GPU mới nhất trong sự kiện Computex 2021, với bản cập nhật mới lớn này AMD đã mang kiến trúc máy tính để bàn RDNA 2 thế hệ tiếp theo của AMD vào máy tính xách tay.

AMD công bố dòng máy tínhRadeon RX 6000M mới với kiến trúc RDNA 2. Ảnh: AMD
Tại sự kiện CES 2021 diễn ra vào đầu năm nay, AMD đã giới thiệu về dòng Radeon mới với những linh kiện bên trong nó và giờ thì chúng ta đã có cái nhìn về rõ nhất về một sản phẩm ưu tiên cho thiết bị di động.
Kiến trúc RDNA2 là một bước ngoặt đối với bộ phận đồ họa của AMD, sản phẩm của những nỗ lực của nhiều thế hệ nhằm hiện đại hóa kiến ​​trúc đồ họa của AMD ở cả cấp độ thực thi và thiết lập tính năng.  Kiến trúc RDNA2 sẽ mang lại hiệu suất năng lượng cao và hiệu suất sử dụng điện đối với các thiết bị máy tính để bàn và xách tay.
AMD  có rất nhiều thứ để cung cấp chỉ bằng cách đưa GPU RDNA2 của họ vào thị trường máy tính xách tay. Phiên bản công bố của AMD bao gồm 3 chip mới là RX 6800M, RX 6700M và RX 6600M. Dẫn đầu trong số đó phải nói đến AMD flagship AMD 6800M, nó sẽ mang đến sức mạnh đồ họa nhanh nhất cho máy tính xách tay, nó có thể chạy các trò chơi AAA hiện đại ngày nay với tốc độ khung hình tương đương hoặc tốt hơn RTX 3080 dành cho thiết bị di động của Nvidia.
AMD cho biết RX 6700M sẽ cung cấp tới 100 khung hình/giây trong các trò chơi phổ biến ở độ phân giải 1440p. Đối với RX 6600M tốt hơn cho chơi game ở độ phân giải 1080p.
Hình ảnh AMD 6800M cao cấp của AMD. Ảnh: AMD
Cùng với GPU di động RX 6000M mới, AMD cũng giới thiệu Khung thiết kế AMD Advantage cho máy tính xách tay chơi game. Về cơ bản, máy tính xách tay AMD Advantage có đồ họa Radeon RX 6000M, Ryzen 5000 APU, bộ nhớ truy cập thông minh SmartShift, màn hình được chứng nhận FreeSync Premium, bộ nhớ NVMe nhanh và các đặc điểm tối ưu khác như nguồn và âm thanh.
AMD cho biết máy tính xách tay Advantage được thiết kế để cung cấp 100 khung hình/giây trong các trò chơi AAA hiện nay, 10 giờ + phát lại video, 144 Hz + tốc độ làm mới màn hình 300-nit + và nhiệt độ được điều chỉnh tùy chỉnh.
Máy tính xách tay AMD Advantage đầu tiên được công bố là ROG Strix G15 mới của Asus và nó được bán trên trong tháng này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần