“American Hustle” chiến thắng tại giải Screen Actors Guild

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lễ trao giải điện ảnh Screen Actors Guild lần thứ 20 diễn ra tại Trung tâm triển lãm Shrine, Los Angeles, Mỹ vừa khép lại cách đây ít giờ.

Đây là một trong những giải tiền Oscar quan trọng, do Hội Diễn viên Điện ảnh Mỹ bình chọn để để ghi nhận các đóng góp, trình diễn xuất sắc nhất của các diễn viên trong phim điện ảnh và truyền hình. Giải thưởng đầu tiên được công bố trong lễ trao giải đó là Nam/Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Jared Leto và Lupita Nyong'o là hai cái tên được xướng lên ngay sau đó.
Nữ diễn viên Lupita Nyong'o giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất với bộ phim "12 Years A Slave"
Nữ diễn viên Lupita Nyong'o giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất với bộ phim "12 Years A Slave"
Nữ diễn viên người Kenya Nyong'o giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn nữ nô lệ chăm chỉ Patsey trong bộ phim “12 Years A Slave”. Trong khi đó, nam diễn viên Leto giành chiến thắng thắng với diễn xuất của anh trong bộ phim ” Dallas Buyers Club”. Cả hai diễn viên đều không giấu nổi niềm xúc động và tự hào khi được chính những đồng nghiệp của mình vinh danh.

Jared Leto và Lupita Nyong'o đều là hai diễn viên đã nhận đề cử cho giải Oscar lần thứ 86 cách đây không lâu ở hạng mục Diễn viên phụ xuất sắc nhất. Trước đó, Leto đã giành Quả cầu vàng hôm 12/1 trước đó. Lupita Nyong'o đã xuất sắc vượt qua ứng cử viên nặng ký là Jennifer Lawrence khi trước đó, Jennifer đã giành chiến thắng ở Quả cầu Vàng.

Trên bục nhận giải thưởng danh giá này, nữ diễn viên da màu Lupita Nyong'o không ngừng nói lời cảm ơn đến đạo diễn Steve McQueen của “12 Years A Slave” khi ông đã lựa chọn cô trong số hơn 1.000 người thử vai.

Ở hạng mục Dàn diễn viên xuất sắc nhất, bộ phim “American Hustle” là cái tên được xướng lên khi quy tụ nhiều diễn viên nổi tiếng mà bất cứ nhà sản xuất nào cũng thèm muốn như Christian Bale, Bradley Cooper, Amy Adams, Jeremy Renner, Jennifer Lawrence…

Ngoài ra, ở thể loại phim truyền hình, bộ phim “Breaking Bad” thắng lớn với 2 giải Dàn diễn viên phim chính kịch xuất sắc nhất và Nam diễn viên chính kịch xuất sắc nhất dành cho Bryan Cranston. Breaking Bad là loạt phim truyền hình dài tập được sáng lập và sản xuất bởi Vince Gilligan. Bộ phim được đánh giá là một tác phẩm truyền hình vô cùng đặc sắc, lôi cuốn, hồi hộp, nghẹt thở và ấn tượng.
Dàn diễn viên nổi tiếng của "American Hustle".
Dàn diễn viên nổi tiếng của "American Hustle".
Nữ diễn viên 82 tuổi Rita Moreno nhận giải thưởng thành tựu trọn đời từ Screen Actors Guild. Rita Moreno là một nữ diễn viên, nữ ca sĩ người Puerto Rico Bà từng đoạt giải Oscar và Quả cầu Vàng ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc với vai diễn trong phim "West Style Story" năm 1961.

Những giải thưởng khác được trao cho Maggie Smith – Nữ diễn viên phim chính kịch xuất sắc nhất, Ty Burrell – Nam diễn viên phim hài xuất sắc nhất…

Trong một năm được coi là cho ra đời nhiều bộ phim chất lượng của Hollywood, giải Screen Actors Guild (SAG) cũng như giải thưởng của các Hiệp hội điện ảnh khác (Writers Guild, Directors Guild…) được xem là những giải tiền Oscar uy tín, có tính dự báo cao trong cuộc đua tới giải thưởng danh giá của Viện Hàn lâm sẽ diễn ra vào ngày 2/3 tới.
Danh sách giải thưởng Screen Actors Guild 2014:
ĐIỆN ẢNH
Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Matthew McConaughey, Dallas Buyers Club
Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Cate Blanchett, Blue Jasmine
Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Jared Leto, Dallas Buyers Club
Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Lupita Nyong'o, 12 Years a Slave
Dàn diễn viên xuất sắc nhất: American Hustle
Dàn diễn viên phim hành động xuất sắc nhất: Lone Survivor
TRUYỀN HÌNH
Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Michael Douglas, Behind the Candelabra
Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Helen Mirren, Phil Spector
Nam diễn viên phim chính kịch xuất sắc nhất: Bryan Cranston, Breaking Bad
Nữ diễn viên phim chính kịch xuất sắc nhất: Maggie Smith, Downton Abbey
Nam diễn viên phim hài xuất sắc nhất: Ty Burrell, Modern Family
Nữ diễn viên phim hài xuất sắc nhất: Julia Louis-Dreyfus, Veep
Dàn diễn viên phim chính kích xuất sắc nhất: Breaking Bad
Dàn diễn viên phim hài xuất sắc nhất: Modern Family
Dàn diễn viên phim hành động xuất sắc nhất: Game Of Thrones