Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

“Ăn” 25 viên thuốc peritol, cháu bé 3 tuổi nhập viện

KTĐT - Thấy con ngủ lì bì, miệng nói sảng kèm theo triệu chứng co giật, kiểm tra lọ thuốc để cạnh bé, gia đình phát hiện 25 viên peritol đã không cánh mà bay.

KTĐT - Thấy con ngủ lì bì, miệng nói sảng kèm theo triệu chứng co giật, kiểm tra lọ thuốc để cạnh bé, gia đình phát hiện 25 viên peritol đã không cánh mà bay.

Tai nạn hy hữu trên đã xảy đến với cậu bé Đ.L.M.S (3 tuổi, ngụ tại quận Bình Tân). Ngày 16/1, nhân lúc cha mẹ bận công chuyện, cậu bé hiếu động này đã đến ngăn tủ trong phòng để lục đồ. Sau khi tìm được lọ thuốc peritol, cháu mở nắp cho một viên vào miệng nếm thử thấy ngọt nên đã ăn liền một lúc 25 viên.

Khoảng một giờ sau, người nhà phát hiện bé S. trong tình trạng ngủ li bì, miệng nói sảng kèm theo triệu chứng co giật. Kế bên chỗ bé nằm, xuất hiện lọ thuốc mà trước đó gia đình đã bỏ trong ngăn tủ, kiểm tra nhanh cha mẹ bé phát hiện khoảng 25 viên peritol đã biến mất.
 

Gia đình nhanh chóng đưa con đến bệnh viện địa phương cấp cứu. Sau khi thăm khám bác sĩ chẩn đoán cháu bị ngộ độc nên chuyển đến bệnh viện Nhi Đồng 1. Tại đây, bé S. đã rơi vào tình trạng, li bì, da khô, nhịp tim nhanh, đồng tử giãn… Dựa trên kết quả xét nghiệm cùng với “thủ phạm” là lọ thuốc mà gia đình bé mang tới bác sĩ cho biết bé S. bị ngộ peritol - một loại thuốc chống dị ứng.
 
Sau khi được rửa ruột và cho uống thuốc than hoạt tính kết hợp với truyền dịch dinh dưỡng bé S. dần qua được nguy kịch.

Qua trường hợp trên bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh nếu trữ sẵn thuốc tây trong nhà tuyệt đối phải để thuốc ngoài tầm với của trẻ. Khi cho trẻ uống thuốc không nên nói thuốc là kẹo vì các bé sẽ tưởng thật tìm cách lấy ăn. Trong trường hợp nghi ngờ trẻ bị ngộ độc do thuốc tây gây nên cần chuyển các bé đến trung tâm y tế gần nhất để được can thiệp kịp thời.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Truy bắt “thần tốc” kẻ trộm hơn 150 triệu đồng tại Hoiana

Truy bắt “thần tốc” kẻ trộm hơn 150 triệu đồng tại Hoiana

16 Feb, 07:13 PM

Kinhtedothi - Chỉ sau chưa đầy 24 giờ kể từ khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng đã nhanh chóng truy bắt thành công đối tượng trộm cắp tài sản trị giá hơn 150 triệu đồng tại khu nghỉ dưỡng Hoiana, góp phần giữ vững hình ảnh điểm đến an toàn, thân thiện trong dịp cao điểm du lịch và Tết Nguyên đán.

Khởi tố giám đốc công ty lừa đảo đào tạo, làm giả chứng chỉ y khoa

Khởi tố giám đốc công ty lừa đảo đào tạo, làm giả chứng chỉ y khoa

15 Feb, 09:16 PM

Kinhtedothi - Ngày 15/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an thành phố Đà Nẵng (Phòng Cảnh sát kinh tế) phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ đã xác minh, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với La Thế Quang (36 tuổi, trú phường Hòa Khánh), Giám đốc Công ty TNHH La Hoàng Nhân, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Quyết liệt truy bắt đối tượng lừa đảo, bảo đảm bình yên thành phố

Quyết liệt truy bắt đối tượng lừa đảo, bảo đảm bình yên thành phố

15 Feb, 06:18 PM

Kinhtedothi - Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công an phường An Khê bắt giữ đối tượng Nguyễn Phước Anh (SN 1990, trú phường An Khê, thành phố Đà Nẵng) theo Quyết định truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Triệt phá đường dây hóa đơn “ma” liên tỉnh, nhiều giám đốc doanh nghiệp bị khởi tố

Triệt phá đường dây hóa đơn “ma” liên tỉnh, nhiều giám đốc doanh nghiệp bị khởi tố

14 Feb, 10:06 PM

Kinhtedothi - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, dưới sự chỉ đạo của Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp - Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng, ngày 14/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhiều đối tượng liên quan đến hành vi “mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ