Án chung thân cho kẻ đốt xác bạn, vùi xuống hố

Chia sẻ

KTĐT - Tình tiết lộ với bạn là Hoàng: "Tối qua đã lỡ tay đâm chết Long", rồi rủ Hoàng cùng đi chôn xác người này. Thấy Hoàng đồng ý, Tình đưa tiền kêu đi mua xăng, còn mình thì về nhà lấy cuốc rồi cả hai cùng đi đến lô cao su nơi để xác Long...

KTĐT - Tình tiết lộ với bạn là Hoàng: "Tối qua đã lỡ tay đâm chết Long", rồi rủ Hoàng cùng đi chôn xác người này. Thấy Hoàng đồng ý, Tình đưa tiền kêu đi mua xăng, còn mình thì về nhà lấy cuốc rồi cả hai cùng đi đến lô cao su nơi để xác Long...

Ngày 3/12, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác đơn kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt của đại diện hợp pháp bị hại, giữ nguyên mức hình phạt đối với bị cáo Vũ Đình Tình (20 tuổi, ngụ xã Phú Trung, huyện Phước Long, Bình Phước) tù chung thân cho cả hai tội giết người và cướp tài sản; Nguyễn Văn Hoàng (20 tuổi, ngụ Thanh Hóa) 1 năm tù về tội che giấu tội phạm.

Trong phần nhận định, Hội đồng xét xử cho rằng mức án tòa sơ thẩm xử Tình là phù hợp do bị cáo khả năng nhận thức và điều khiển hành vi có phần hạn chế, ảnh hưởng của bệnh rối loạn nhân cách.

Tình và Lê Mạnh Long (SN 1990), ngụ cùng thôn với nhau. Trước đó do có mâu thuẫn, Tình bị Long cùng nhóm bạn đánh nhưng sau đó cả hai hòa giải và vẫn chơi chung với nhau. Đến khoảng 19h ngày 14/7/2008, sau khi uống rượu tại nhà anh trai về, nghĩ đến chuyện bị Long đánh trước đó Tình vẫn còn ấm ức nên ra sau nhà lấy một con dao bầu giấu vào lưng rồi đi bộ ra nhà văn hóa thôn Phú Nghĩa tìm Long.

Vừa đến nơi, nhìn thấy Long cũng vừa đi xe gắn máy đến, Tình liền nói dối trong lúc đi cạo mủ cao su thuê có lấy được một ít mủ giấu ở vườn điều gần đó rồi rủ Long cùng đi bán lấy tiền tiêu xài. Long nghe vậy nên đồng ý liền kêu Tình lên xe chở đi. Khi đến nơi, Tình kêu Long để xe ở lô cao su rồi cả hai cùng đi bộ xuống khu vườn điều nhà ông Nguyễn Ngọc Khánh thuộc thôn Phú Nghĩa, xã Phú Trung.

Lúc này Long đi trước, Tình đi sau lén nhặt khúc cây điều giấu sau lưng. Khi đi vào vườn điều khoảng 100 mét thì Tình hai tay cầm khúc cây lấy hết sức giáng vào gáy Long, sau đó đánh tiếp vào cằm làm nạn nhân té ngã. Thấy Long còn giãy giụa, Tình vứt cây rồi rút dao từ sau lưng ra đâm liên tiếp nhiều nhát vào cổ, ngực của người này. Khi biết Long đã chết, Tình lục tìm chìa khóa xe rồi lấy xe đi gửi ở nhà người quen ở thôn Phú An (cùng xã) rồi về nhà ngủ.

Sáng hôm sau, Tình vẫn đi cạo mủ như không có việc gì xảy ra. Đến khoảng 14h ngày 15/7/2008, Tình lấy xe gắn máy của anh trai chạy đến nơi Nguyễn Văn Hoàng đang cạo mủ thuê tâm sự: "Tối qua đã lỡ tay đâm chết Long" rồi rủ Hoàng cùng đi chôn xác người này. Thấy Hoàng đồng ý, Tình đưa tiền kêu đi mua xăng, còn mình thì về nhà lấy cuốc rồi cả hai cùng đi đến lô cao su nơi để xác Long. Tại đây, Tình, Hoàng thay phiên nhau đào hố rồi kéo xác Long đặt xuống đó. Sau đó, Tình lấy xăng tưới lên người nạn nhân rồi châm lửa đốt. Sau khi nhìn thấy nạn nhân không còn khả năng nhận dạng, Tình và Hoàng lấp đất lại và đi về.

Trên đường về, Tình rủ Hoàng đi bán xe của Long nhưng Hoàng từ chối nên Tình đi một mình. Do hối hận việc làm của mình, đến tối cùng ngày Hoàng đã kể lại sự việc cho vợ chồng chủ nhà, nơi Hoàng làm thuê biết. Sau đó, gia đình người này đã đưa Hoàng ra Công an đầu thú.

Đến 23h cùng ngày, tên Tình đã bị Công an bắt giữ.