Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ăn dầu ô liu tốt cho tim mạch

Kinhtedothi - Một nghiên cứu mới công bố của Italy cho thấy dùng 10 g dầu ô liu giúp ổn định lượng đường trong máu và giảm lượng cholesterol xấu.
 
Ảnh: Fox.
Ảnh: Fox.
Kết luận này phần nào lý giải về chế độ ăn uống của người dân vùng Địa Trung Hải với dầu ô liu giúp họ có trái tim khỏe mạnh, ít gặp nguy cơ đột quỵ hơn so với các vùng khác. “Dầu ô liu có tác dụng hạ thấp lượng đường glucose trong máu và cholesterol nhằm giảm tác động tiêu cực lên hệ thống tim mạch", nhà nghiên cứu Violi tại Đại học Sapienza, Rome, cho hay.

Thí nghiệm này tiến hành với nhóm người khỏe mạnh ăn một bữa ăn trưa kiểu Địa Trung Hải điển hình gồm trái cây, rau, ngũ cốc, cá và hạn chế dùng sữa hay các loại thịt đỏ. Một nhóm dùng 10 g tức khoảng 2 muỗng cà phê dầu ôliu, còn nhóm khác ăn kèm 10 g dầu ngô.

Xét nghiệm máu thực hiện trước và sau bữa ăn hai giờ cho thấy lượng đường trong máu tăng lên ở tất cả những người tham gia. Tuy nhiên lượng đường trong máu tăng ít hơn với nhóm ăn dầu ô liu so với người dùng dầu ngô. Ngoài ra, ăn dầu ô liu cơ thể ít tích lũy lipoprotein và cholesterol, vốn được biết đến là nguyên nhân gây xơ vữa động mạch, huyết khối và các cơn đau tim.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) người chết vì bệnh tim mạch nhiều hơn bất kỳ nguyên nhân nào khác, mà nguyên nhân chính đến chế độ ăn uống nhiều cholesterol, chất béo và thói quen ít vận động.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ