Ấn Độ: 11 người thiệt mạng do sập nhà tại Mumbai

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cảnh sát địa phương xác nhận, ít nhất 11 người thiệt mạng sau vụ sập tòa nhà 3 tầng tại thành phố Mumbai (miền Tây Ấn Độ) sáng sớm nay (4/8).

Từ đống đổ nát, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 11 thi thể, 7 người còn sống và nghi ngờ còn nhiều người đang mắc kẹt. Tòa nhà hơn 50 năm tuổi này đã bị chính quyền cảnh báo “không đủ an toàn” từ 2 năm trước nhưng người dân sống tại đây vẫn không thể di dời.
Ấn Độ: 11 người thiệt mạng do sập nhà tại Mumbai - Ảnh 1
Bất động sản tại Mumbai được đánh giá là đắt đỏ bậc nhất châu Á. Nhiều người buộc phải sống trong những tòa nhà cũ nát, không đủ an toàn trong thành phố “đất chật người đông”. Theo thống kê, 18 triệu người tại Mumbai đang sống trong các khu nhà ổ chuột.
Ấn Độ: 11 người thiệt mạng do sập nhà tại Mumbai - Ảnh 2
Sập nhà xảy ra khá thường xuyên tại Ấn Độ. Từ năm 2008 - 2012 đã có 100 tòa nhà bị sập, khiến 53 người thiệt mạng và 103 người khác bị thương. Trong khi đó, hiện vẫn còn hơn 14.000 ngôi nhà khác được xây từ 70 năm trước đang trong tình trạng báo động về độ an toàn. Vật liệu xây dựng chất lượng kém và kỹ thuật xây dựng lạc hậu là một phần nguyên nhân trong những vụ sập nhà tại Ấn Độ.