Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ấn Độ: Cặp đôi bị cấm leo núi vì làm giả ảnh chụp trên Everest

Kinhtedothi - Một cặp đôi Ấn Độ đã bị cấm leo các ngọn núi ở Nepal trong 10 năm sau khi các nhà chức trách phát hiện bức ảnh họ chụp trên đỉnh Everest trước đó là giả.
Bức ảnh Dinesh Rathod trên đỉnh Everest được cho là giả.
Bức ảnh Dinesh Rathod trên đỉnh Everest được cho là giả.
Dinesh Rathod cùng vợ, Tarakeshwari đều là cảnh sát và vừa được vinh danh là cặp đôi Ấn Độ đầu tiên chinh phục ngọn núi cao nhất thế giới vào hôm 23/5.  

Chính quyền Nepal ban đầu xác nhận thành tích này của họ, dựa trên một bức ảnh chụp hai người trên đỉnh núi Everest.

Tuy nhiên, hồi tháng 6, một số chuyên gia leo núi đã tố cáo hai người này sử dụng hiệu ứng chỉnh sửa trong bức ảnh trên. Ông Satyarup Siddhanta, một người leo núi cho biết, cảnh đỉnh Everest trong ảnh chính cảnh ông chụp khi chinh phục ngọn núi này. Một người leo núi khác, ông Kulkarni cũng cho rằng bức ảnh chỉnh sửa quá lộ liễu.

Hôm 30/8 vừa qua, giới chức du lịch Nepal cho biết, cuộc điều tra cho thấy gia đình Rathod chưa từng chinh phục đỉnh cao 8.850m.
“Những điều tra cho thấy cặp đôi Ấn Độ đã giả mạo thành tích leo núi. Chúng tôi sẽ ra lệnh cấm leo núi có thời hạn 10 năm cho họ”, Sudarshan Prasad Dhakal, giám đốc Sở Du lịch Ấn Độ cho biết.

Cao Ủy cảnh sát ở Pune, nơi cặp đôi cảnh sát này làm việc, bày tỏ sự kinh ngạc trước vụ lừa đảo. Cao ủy Rashmi Shukla cho biết, cặp đôi này đã “làm xấu đi không chỉ hình ảnh của đội ngũ cảnh sát mà còn của toàn Ấn Độ”.

Bà Shukla cũng cho biết, hai người này đã biến mất khi cuộc điều tra diễn ra. Trong khoảng từ tháng 3 tới tháng 5 năm nay,  khoảng 450 người đã leo Everest với mong muốn chinh phục đỉnh cao này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

19 Jan, 04:15 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/1 (tức Mùng 1 tháng Chạp), trong bối cảnh lượng Nhân dân và du khách thập phương về Phủ Tây Hồ chiêm bái tăng cao, Công an phường Tây Hồ đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ, giữ vững ổn định địa bàn.

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

19 Jan, 12:52 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/1, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ trao giải hai cuộc thi báo chí chuyên đề năm 2025 viết về văn hóa, du lịch và xây dựng nông thôn mới, đồng thời chính thức phát động cuộc thi báo chí “Phú Thọ vững bước đi lên” năm 2026.

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ