Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ấn Độ: Đánh bom tòa án, 9 người thiệt mạng

KTĐT - Ít nhất 9 người chết và 47 người bị thương khi một quả bom phát nổ hôm nay tại khu vực lối vào của Tòa án Tối cao New Delhi, Ấn Độ.
AFP dẫn lời cảnh sát New Delhi cho hay quả bom được cho là đặt bên trong một vali, gần khu tiếp đón, nơi có hàng chục người đang xếp hàng chờ tới lượt vào khu tổ hợp tòa án để trình đơn kiện. Tòa án Tối cao New Delhi nằm ở khu vực trung tâm tại thủ đô của Ấn Độ. Vụ nổ xảy ra vào khoảng 10h15 sáng nay theo giờ địa phương.
 
Các tòa nhà trong khu vực tòa án bị cảnh sát phong tỏa ngay sau đó, trong khi những người có mặt ở đây lúc xảy ra vụ nổ được sơ tán. "Ít nhất 9 người đã chết và khoảng 47 người khác bị thương, một số đang ở trong tình trạng nguy kịch. Chúng tôi chưa thể xác nhận về loại bom nào đã phát nổ", Mohammed Akhlaque, phó thanh tra cảnh sát New Delhi cho biết.
 
"Hơn 100 người đang xếp hàng tại khu tiếp đón khi vụ nổ xảy ra", Rahul Gupta, một nguyên đơn có vụ việc được xét xử trong ngày hôm nay, kể lại. "Có một tiếng nổ lớn. Tôi nhìn thấy rất nhiều người nằm la liệt trên mặt đất sau đó, máu có ở khắp nơi."
 
Trong khi đó, Rajesh Gupta, một thương nhân 45 tuổi, bàng hoàng thuật lại: "Tôi đang đứng trước khu vực tiếp đón, ở cửa số 5, để đăng ký vào bên trong tòa án, thì đột nhiên tôi nghe thấy một tiếng nổ ngay phía sau mình. Tôi đã bị thương ở tay. Đồng nghiệp đi cùng tôi thậm chí bị thương rất nặng ở chân, anh ấy đã được đưa tới bệnh viện." Theo ông Gupta, quả bom phát nổ khi có rất nhiều người đang xếp hàng, gây nên một khung cảnh hỗn loạn.
 
Đây là lần thứ hai Tòa án Tối cao New Delhi trở thành mục tiêu tấn công trong năm nay. Hồi tháng 5, một quả bom nhỏ phát nổ trong bãi đỗ xe gần một quán ăn bên trong tòa án. Không có tổn thất về người trong vụ việc này.
 
Vụ đánh bom hôm nay cũng xảy ra chưa đầy hai tháng sau các vụ tấn công tương tự ở Mumbai, thủ đô tài chính của Ấn Độ, khiến ít nhất 21 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Nó cũng nối dài danh sách các vụ đánh bom tại quốc gia Nam Á. Hồi tháng 2 năm ngoái, một quả bom phát nổ trong một nhà hàng đông đúc ở thành phố miền tây Pune làm 16 người chết. Vụ việc nghiêm trọng nhất xảy ra hồi 2006, khi các vụ nổ lớn liên tục xảy ra tại Mumbai, làm chết ít nhất 187 người và khiến 800 người khác bị thương.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

08 Nov, 12:59 AM

Kinhtedothi - Tối 7/11, Tổ dân phố Độc Lập và Đoàn Kết (phường Hà Đông, Hà Nội) tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí phấn khởi, ấm áp tình làng nghĩa xóm. Tham dự và chung vui cùng Nhân dân có Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, cùng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Phạm Anh Tuấn và lãnh đạo phường.

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

07 Nov, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đảng ủy phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đồng chí đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến, sự kiên trung, tận tụy và tấm gương phấn đấu bền bỉ của các đồng chí trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ