Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ấn Độ đồng ý cung cấp đất hiếm đều đặn cho Nhật Bản

KTĐT - Hai thủ tướng đã thảo luận về sự hợp tác song phương, về việc phát triển, tái chế và tái sử dụng đất hiếm và các loại kim loại hiếm, nghiên cứu và phát triển các ngành công nghiệp liên quan.

KTĐT - Hai thủ tướng đã thảo luận về sự hợp tác song phương, về việc phát triển, tái chế và tái sử dụng đất hiếm và các loại kim loại hiếm, nghiên cứu và phát triển các ngành công nghiệp liên quan.

Ấn Độ đồng ý cung cấp đất hiếm đều đặn cho Nhật Bản trong lúc nền kinh tế kỹ thuật cao này muốn đa dạng hóa nguồn cung.

Tại một cuộc họp báo, Bộ trưởng Công nghiệp Nhật Bản Akihiro Ohata mới đây cho biết, Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh trong chuyến thăm Nhật Bản ba ngày (24-26/10) đã cam kết như vậy khi hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà Naoto Kan.

Theo Bộ trưởng Ohata, hai thủ tướng đã thảo luận về sự hợp tác song phương, về việc phát triển, tái chế và tái sử dụng đất hiếm và các loại kim loại hiếm, nghiên cứu và phát triển các ngành công nghiệp liên quan.

Theo các quan chức, nguồn dự trữ đất hiếm của Nhật Bản dùng để sản xuất sản phẩm kỹ thuật cao có thể cạn vào tháng Ba hay tháng Tư năm tới, nếu không nhận được đất hiếm nhập khẩu.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 15/10: Nga chọc thủng phòng tuyến Donetsk, Ukraine có động thái khẩn

Điểm tin 15/10: Nga chọc thủng phòng tuyến Donetsk, Ukraine có động thái khẩn

15 Oct, 10:33 AM

Kinhtedothi - Nga chọc thủng phòng tuyến Donetsk; Ukraine có động thái khẩn; Nga trao tài liệu mật về vụ ám sát cựu Tổng thống Kennedy cho nghị sĩ Mỹ; Hơn 4.000 công chức Mỹ mất việc kể từ khi chính phủ đóng cửa một phần; Bỉ tiếp nhận những chiếc F-35 đầu tiên, tạo điều kiện chuyển giao F-16 Ukraine; Mỹ truy tố chủ tịch tập đoàn Campuchia vì nghi lừa đảo hàng tỷ USD tiền số; Ông Trump tuyên bố sẽ cưỡng chế giải giáp nếu Hamas không tự thực hiện.

Đình công quy mô lớn gây hỗn loạn ở thủ đô Bỉ 

Đình công quy mô lớn gây hỗn loạn ở thủ đô Bỉ 

14 Oct, 11:31 PM

Kinhtedothi - Thủ đô Brussels (Bỉ) ngày 14/10 chứng kiến tình trạng tê liệt giao thông nghiêm trọng bởi cuộc tổng đình công do các công đoàn lớn tổ chức, nhằm phản đối các đề xuất cắt giảm chi tiêu công của chính phủ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ