Ấn Độ: Hỏa hoạn do pháo hoa, 86 người thiệt mạng

Chia sẻ

Kinhtedothi - Một đám cháy bắt nguồn từ việc đốt pháo hoa trong lễ mừng năm mới của người Hindu đã khiến ít nhất 86 người thiệt mạng.

Một đám cháy lớn xảy ra tại ngôi đền Hindu đông đúc ở thị trấn Kollam, miền nam Ấn Độ đã khiến 86 người thiệt mạng và 200 người khác bị thương.
Hình ảnh trên kênh truyền hình địa phương cho thấy, một đám khói trắng khổng lồ trên nóc ngôi đền.
Hình ảnh trên truyền hình địa phương cho thấy, một cột khói khổng lồ trên nóc ngôi đền.
Tai nạn xảy ra lúc 3 giờ 30 phút sáng, giờ địa phương khi hàng ngàn tín đồ tập trung đón mừng lễ hội năm mới Vishu theo đạo Hindu ở đền Puttingal, bang Kerala. Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Ramesh Chennitala cho biết, đám cháy xảy ra khi pháo hoa rơi trúng khu vực lưu trữ pháo hoa trong đền.

Đám đông đã tập trung tại ngôi đền để chiêm ngưỡng màn trình diễn pháo hoa. Các báo cáo cho biết, hàng ngàn người đã đứng chật kín trong ngôi đền và các đường nhỏ xung quanh từ nửa đêm. Một số báo cáo khác cho biết, vụ nổ khiến mái của ngôi đền bị sập, đè lên nhiều người đang ở bên trong.

Hình ảnh trên kênh truyền hình địa phương cho thấy, một đám khói trắng khổng lồ cuồn cuộn trên nóc đền thờ. Đến sáng, nhân viên cứu hỏa đã kiểm soát được ngọn lửa, các quan chức cho biết. Lực lượng cứu hộ hiện vẫn đang tìm kiếm những người sống sót trong các đống đổ nát.