Ấn Độ: Máy bay quân sự mất tích bí ẩn

Hà PhươngTheo Independent
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, một chiếc máy bay vận tải quân sự của Ấn Độ chở khoảng 29 người đã mất tích trên vịnh Bengal.

Theo đó, máy bay vận tải quân sự Antonov-32 thuộc biên chế Không quân Ấn Độ (AIF) cất cánh từ sân bay Chennai ở miền nam Ấn Độ vào khoảng 8 giờ 30 phút sáng nay theo giờ địa phương. Dự kiến hạ cánh xuống TP Port Blair (thuộc bang Quần đảo Andaman và Nicobar, Ấn Độ) vào khoảng 11 giờ 30.
Máy bay quân sự Ấn Độ Antonov-32 đã bị mất tích trên Vịnh Bengal.
Máy bay quân sự Ấn Độ Antonov-32 đã bị mất tích trên Vịnh Bengal.
Tuy nhiên, chiếc Antonov-32 đã đột ngột biến mất một cách đầy bí ẩn trên màn hình radar. Ở thời điểm mất tích, máy bay chở hơn 20 người bao gồm cả thành viên phi hành đoàn. Hải quân và Không quân Ấn Độ hiện đang tích cực tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. Được biết, Antonov-32 là dòng vận tải cơ do Nga sản xuất. Không quân Ấn Độ đang có trong biên chế hơn 100 máy bay loại này.
Phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Ấn Độ Nitin Wakanker cho biết, các máy bay do Nga sản xuất có thể đi cho bốn giờ mà không cần tiếp nhiên liệu. Trước đó, vào năm 2013, tất cả 20 người trên máy bay trực thăng quân sự đã thiệt mạng khi nó đã bị rơi ở miền bắc Ấn Độ.