Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ấn Độ - một cực tăng trưởng mới

KTĐT - Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Robert Zoellick nhận định, Ấn Độ có thể đã trở thành một cực tăng trưởng mới của nền kinh tế toàn cầu và là một bên không thể thiếu của cuộc đối thoại toàn cầu.

KTĐT - Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Robert Zoellick nhận định, Ấn Độ có thể đã trở thành một cực tăng trưởng mới của nền kinh tế toàn cầu và là một bên không thể thiếu của cuộc đối thoại toàn cầu.

Tiếng nói của Ấn Độ tại bàn thương lượng G-20 có sức mạnh quan trọng đối với việc thiết kế một cấu trúc kinh tế toàn cầu trong tương lai, vì Ấn Độ không chỉ đang xử lý tốt ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu mà còn hỗ trợ sự phục hồi của nền kinh tế thế giới. Chủ tịch WB nhấn mạnh tầm ảnh hưởng thay đổi của Ấn Độ cũng được phản ánh qua các số liệu. Khi nền kinh tế 1,2 ngàn tỷ USD của Ấn Độ tăng trưởng với tốc độ 8-9 %, người ta có thể hy vọng Ấn Độ không chỉ trở thành một thị trường mà còn trở thành nhà cung cấp hàng loạt các dịch vụ và hàng hoá có hàm lượng tri thức cao.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trang sử mới cho robot hình người

Trang sử mới cho robot hình người

11 Jan, 06:39 AM

Kinhtedothi - Tại Triển lãm Điện Tiêu dùng 2026 (CES 2026) - sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới diễn ra ở TP Las Vegas (Mỹ), tập đoàn Hyundai Motor cùng công ty công nghệ Boston Dynamics đã công bố một bước ngoặt lớn trong lĩnh vực robot hình người (humanoid) khi chính thức giới thiệu phiên bản sản xuất của Atlas và hé lộ hợp tác chiến lược với Google DeepMind - công ty con phụ trách phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) của ông lớn công nghệ Google.

Đảo chiều ô nhiễm không khí

Đảo chiều ô nhiễm không khí

11 Jan, 06:30 AM

Kinhtedothi - Ô nhiễm không khí đang gây sức ép ngày càng lớn lên các đô thị toàn cầu, trong bối cảnh đô thị hóa nhanh và gia tăng phương tiện cá nhân. Thay vì chỉ xử lý hậu quả, nhiều TP đã chuyển sang tư duy phòng ngừa, coi không khí sạch là mục tiêu phải được thiết kế ngay từ quy hoạch, giao thông và cách vận hành đô thị.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ