Ấn Độ phóng thành công tên lửa chứa 20 vệ tinh

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ấn Độ vừa phóng thành công một tên lửa chứa 20 vệ tinh khi cơ quan không gian của nước này đang nhắm vào thị trường không gian giàu tiềm năng.

Tên lửa PSLV C-34 đã được phóng lên vũ trụ vào lúc 9h26 sáng (giờ địa phương) vào hôm 22/6 từ trung tâm vũ trụ Satish Dhawan, phía nam Sriharikota.  PSLV C-34 mang theo nhiều vệ tinh từ các quốc gia bao gồm Mỹ, Đức, Canada và Indonesia.
Số lượng vệ tinh đi kèm tên lửa lần này chạm mốc kỷ lục.
Số lượng vệ tinh đi kèm tên lửa lần này chạm mốc kỷ lục.
Lần phóng tên lửa này được xem là nhiệm vụ kỷ lục về số vệ tinh phóng lên vũ trụ. Các vệ tinh sẽ gia nhập quỹ đạo để quan sát và đo lường khí quyển Trái Đất, đồng thời cung cấp dịch vụ cho các công ty khai thác vô tuyến

Tên lửa cũng vận chuyển Cartosat 2 - loại vệ tinh sẽ được sử dụng cho mục đích quân sự ngoài việc do thám các khu vực xa xôi ở thành phố và nông thôn tại Ấn Độ.

Với chiều dài 44m, tên lửa được hỗ trợ phóng bởi 6 động cơ motor với 12 mét khối chất nổ xúc tác để đi vào quỹ đạo thành công. Hai mươi vệ tinh đi kèm có trọng lượng tương đương 1.280 kg, theo Tổ chức Nghiên cứu Không gian Ấn Độ (ISRO).