DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ấn Độ: Rơi trực thăng quân sự, 7 người thiệt mạng

25-07-2014 22:25
Kinhtedothi - Theo hãng tin PTI của Ấn Độ, 7 quân nhân đã thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng của Không quân nước này (IAF) ở miền Bắc Ấn trong ngày 25/7.

PTI dẫn nguồn tin từ IAF cho biết, chiếc trực thăng ALH Dhruv đã bốc cháy khi đâm xuống Manipurwa thuộc khu vực Ataria, gần Sitapur, bang Uttar Pradesh, trong lúc đang thực hiện chuyến bay từ Bareilly tới Allahabad.

Chiếc trực thăng cất cánh từ lúc 15 giờ 53 và được cho là đã gặp nạn lúc 17 giờ ngày 25/7.

Chiếc trực thăng ALH của Không quân Ấn Độ (Nguồn: Hindu)
Chiếc trực thăng ALH của Không quân Ấn Độ (Nguồn: Hindu)

"Phi công đã phát tín hiệu khẩn cấp rồi sau đó máy bay biến mất trên màn hình radar cũng như mất liên lạc với hệ thống điện đàm của trung tâm kiểm soát không lưu Lucknow," người phát ngôn của Không quân Ấn Độ cho hay.

"Có tổng cộng bảy quân nhân, bao gồm hai phi công trên máy bay. Chúng tôi sợ rằng không có ai sống sót."

Hiện chưa có báo cáo về nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Tuyên bố của IAF cho biết vụ rơi máy bay không gây ra thiệt hại gì ở dưới mặt đất.

"Chúng tôi đã khẩn trương điều động nhiều xe cứu thương tới hiện trường," một quan chức cảnh sát tại Sitapur nói với AFP trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Hiện Lực lượng Không quân và Hải quân Ấn Độ đang sử dụng 150 chiếc máy bay loại ALH Dhruv.

Vụ rơi trực thăng này diễn ra trong bối cảnh thế giới vẫn chưa hết bàng hoàng với ba vụ tai nạn hàng không xảy ra trong vòng một tuần lễ.

Ngày 17/7, chiếc máy bay Boeing 777-200 mang số hiệu MH17 của Malaysia Airlines đã bị bắn rơi ở miền Đông Ukraine, khiến 298 người thiệt mạng.

Ngày 23/7, chiếc ATR72 mang số hiệu GE222 của TransAsia đã rơi tại Bành Hồ (Đài Loan) khiến 48 người thiệt mạng, 10 người may mắn sống sót.

Ngày 25/7, chiếc máy bay MH83 mang số hiệu AH5017 của Air Algerie đã rơi ở Mali khiến toàn bộ 116 người đi trên máy bay thiệt mạng./.

TAG: