Ấn Độ: Sách tình dục nổi tiếng sắp ra phiên bản mới

Chia sẻ

KTĐT - Trong suốt nhiều năm, Kama Sutra luôn được coi là sách hướng dẫn sex cơ bản nhất, luôn được những thanh niên trẻ tìm đọc khi muốn tìm hiểu về nghệ thuật của quan hệ trai gái.

KTĐT - Trong suốt nhiều năm, Kama Sutra luôn được coi là sách hướng dẫn sex cơ bản nhất, luôn được những thanh niên trẻ tìm đọc khi muốn tìm hiểu về nghệ thuật của quan hệ trai gái.

Một phiên bản mới của Kama Sutra, cuốn sách cổ của Ấn Độ vốn được coi là sách hướng dẫn quan hệ tình dục cơ bản, sắp ra mắt như một chỉ dẫn về lối sống cho nam nữ thời hiện đại.

Trong suốt nhiều năm, Kama Sutra luôn được coi là sách hướng dẫn sex cơ bản nhất, luôn được những thanh niên trẻ tìm đọc khi muốn tìm hiểu về nghệ thuật của quan hệ trai gái.
 
Tuy nhiên, trong phiên bản mới, một số nội dung trong Kama Sutra đã được cập nhật và được xuất bản như một cuốn sách chỉ dẫn về lối sống cho nam nữ thời hiện đại.

Đã qua rồi thời của những bức vẽ gợi tình và mô tả cảnh quan hệ, kèm theo diễn giải bằng tiếng Hindu. Kama Sutra phiên bản mới - do nhà xuất bản Penguin ấn hành, sẽ là một cuốn sách nhỏ, loại bỏ túi, chỉ có chữ, đề cập tới mọi khía cạnh của tình yêu và mối quan hệ.

Kama Sutra phiên bản mới do học giả người Ấn Độ, biên dịch viên tiếng Sanskrit nổi tiếng A.N.D Haksar viết lại. Một số nội dung được cập nhật như "Tán tỉnh", "Những cô gái nên tránh xa", "Anh ta có đáng giá không?", "Thoát khỏi anh ta", "Phụ nữ dễ dãi", "Những bước tiến tới sex", "Một số điều Nên và Không nên".

Ông Haksar nói: "Hiểu biết chung về Kama Sutra là, đó là một cuốn sách chỉ nói về sex. Tuy nhiên, thành thực mà nói, nếu đọc cuốn sách một cách nghiêm túc thì có thể nhận thấy, sách nói về lối sống và các mối quan hệ xã hội giữa con người. Nỗ lực của tôi với phiên bản mới là bám sát bản gốc nhiều nhất có thể nhưng vẫn giới thiệu nó bằng ngôn ngữ đương thời, phản ánh các vấn đề thời đại".

Kama Sutra được hiền nhân người Ấn Độ là Vatsyayana viết vào thế kỷ thứ 3 sau Công nguyên. Cuốn sách được coi là sách chỉ dẫn cho các quý ông thời điểm đó. Kama nghĩa là ham muốn nhục dục nhưng trái ngược với học thuyết chung, chỉ có duy nhất một trong số 7 quyển sách Kama Sutra là đề cập hoàn toàn tới sex.

Sách Kama Sutra phiên bản mới sẽ được phát hành vào tháng 2/2011.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần