Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ấn Độ sẽ mua 36 chiến đấu cơ tàng hình của Pháp

Kinhtedothi - Các nhà phân tích đánh giá đây là những loại máy bay chiến đấu tối tân nhất hiện nay nhờ khả năng tàng hình và là chiến đấu cơ thế hệ mới nhất.
Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi đang tiến gần hơn đến thỏa thuận ước tính lên tới 8,3 tỷ USD để mua 36 máy bay chiến đấu tàng hình Dassault Rafale với Pháp. Hai bên hiện đang thảo luận những điều kiện cuối cùng để Ấn Độ có thể được miễn gửi 152 triệu USD tiền đảm bảo hợp đồng. 
Thông tin này xuất hiện sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Manohar Parrikar báo cáo với Hạ viện Ấn Độ về việc đàm phán mua các máy bay chiến đấu sản xuất bởi hãng Dassault Aviation của Pháp. Tuy nhiên, thỏa thuận này sẽ phải được Bộ trưởng Tài chính chấp thuận. Sau đó, thỏa thuận này sẽ được gửi đến Ủy ban Nội các về An ninh, đứng đầu là Thủ tướng Narendra Modi.

Nếu thỏa thuận được thông qua, lực lượng Không quân Ấn Độ (IAF) sẽ được tăng cường sức mạnh, nhất là các phi đội chiến đấu cơ. 

Ban đầu, Ấn Độ dự định mua 126 máy bay chiến đấu, nhưng hạn chế về ngân sách đã ảnh hưởng đến chi tiêu quốc phòng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ