DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ấn Độ sẽ mua 36 chiến đấu cơ tàng hình của Pháp

Lan HươngTheo Sputnik
21-08-2016 20:16
Kinhtedothi - Các nhà phân tích đánh giá đây là những loại máy bay chiến đấu tối tân nhất hiện nay nhờ khả năng tàng hình và là chiến đấu cơ thế hệ mới nhất.
Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi đang tiến gần hơn đến thỏa thuận ước tính lên tới 8,3 tỷ USD để mua 36 máy bay chiến đấu tàng hình Dassault Rafale với Pháp. Hai bên hiện đang thảo luận những điều kiện cuối cùng để Ấn Độ có thể được miễn gửi 152 triệu USD tiền đảm bảo hợp đồng. 
Thông tin này xuất hiện sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Manohar Parrikar báo cáo với Hạ viện Ấn Độ về việc đàm phán mua các máy bay chiến đấu sản xuất bởi hãng Dassault Aviation của Pháp. Tuy nhiên, thỏa thuận này sẽ phải được Bộ trưởng Tài chính chấp thuận. Sau đó, thỏa thuận này sẽ được gửi đến Ủy ban Nội các về An ninh, đứng đầu là Thủ tướng Narendra Modi.

Nếu thỏa thuận được thông qua, lực lượng Không quân Ấn Độ (IAF) sẽ được tăng cường sức mạnh, nhất là các phi đội chiến đấu cơ. 

Ban đầu, Ấn Độ dự định mua 126 máy bay chiến đấu, nhưng hạn chế về ngân sách đã ảnh hưởng đến chi tiêu quốc phòng.
TAG: