Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ấn Độ: Thiếu nữ 14 tuổi bị sát hại vì phản đối xâm hại tình dục

Kinhtedothi - Cảnh sát Ấn Độ cho biết đã bắt giữ 2 người đàn ông vì bắn chết một thiếu nữ 14 tuổi vì chống lại hành vi xâm hại của 2 người này.
Cảnh sát cho biết, 2 người đàn ông đi xe máy đã có hành vi quấy rối tình dục cô gái cùng chị của mình khi 2 chị em đang đi bộ về nhà từ nơi làm việc vào cuối ngày thứ Hai. “Cô gái đã yêu cầu họ dừng lại nhưng 2 kẻ tấn công không nghe theo. Chúng đã bắn cô gái”, đại diện lực lượng cảnh sát quận Sitapur nơi xảy ra sự việc cho biết.
Biểu tình phản đối các cuộc tấn công tình dục ở Ấn Độ.
Biểu tình phản đối các cuộc tấn công tình dục ở Ấn Độ.
2 tên này đã chạy trốn nhưng sau đó bị bắt lại sau khi chị của nạn nhân cung cấp nhận dạng của chúng cho cảnh sát.
Theo truyền thông địa phương, người chị đã báo cáo với cảnh sát về tình trạng bị quấy rối thường xuyên nhưng không nhận được sự giúp đỡ.

Những người hoạt động nữ quyền đã cáo buộc cảnh sát coi nhẹ các báo cáo quấy rối tình dục của phụ nữ. Năm 2012, vụ cưỡng hiếp tập thể một học sinh trên xe buýt ở Delhi đã dấy lên mối lo ngại toàn cầu về mức độ đáng sợ của bạo lực tình dục đối với phụ nữ ở Ấn Độ.

Vụ việc đã dẫn đến một số cải cách bao gồm việc đẩy nhanh các phiên xét xử, tăng nặng hình phạt đối với người phạm tội và thêm nguồn lực cho cảnh sát. Nhưng một số lượng lớn các cuộc tấn công vẫn tồn tại.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

28 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, tại TP Hồ Chí Minh, tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam do đại tá Lê Đình Nghi, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 làm trưởng đoàn đã rời bến bắt đầu hành trình đi Ấn Độ tham gia diễn tập Hải quân đa phương MILAN và thăm hữu nghị Malaysia.

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ