Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ấn Độ vẫn lạc quan về triển vọng tăng trưởng

Kinhtedothi - Theo dữ liệu mới công bố, tăng trưởng kinh tế quý II/2015 của Ấn Độ đạt 7%, thấp hơn mức 7,5% của quý trước và thấp hơn dự đoán trước đó.
Bàn về con số này, các chuyên gia có nhiều ý kiến khác nhau. Một số cho rằng, con số này không phản ánh tăng trưởng thực tế mà còn phụ thuộc vào một vài chỉ số khác. Một số khác cho rằng dù không đạt mục tiêu đề ra nhưng con số này ít nhiều cho thấy cái nhìn tích cực với nền kinh tế Nam Á này.
Trung Quốc và Ấn Độ đều công bố mức tăng trưởng quý II/2015 đạt 7%, trở thành những nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới. Nhằm tránh khỏi những e ngại về tốc độ phát triển chậm và bất ổn của Trung Quốc, một số nhà đầu tư bắt đầu chuyển hướng sang Ấn Độ - nền kinh tế được đánh giá là đầu tàu của kinh tế toàn cầu.

Theo Biên tập viên Simon Atkinson (kênh BBC) phân tích, mặc dù tăng trưởng kinh tế quý III của Ấn Độ sẽ phụ thuộc nhiều vào thời tiết, có thể hạn hán sẽ tiếp tục kéo dài nhưng đến thời điểm này, vẫn có thể hy vọng một vụ mùa bội thu và tăng trưởng kinh tế cả năm 2015 có thể đạt đến gần 8%.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ