An Giang: 100% án đặc biệt nghiêm trọng được làm rõ

Việt Hà - Quỳnh Như - Bích
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 14/1, Công an tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2021 và triển khai chương trình công tác năm 2022.

Với tình hình diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 trong năm 2021 vừa qua, Công an tỉnh An Giang đã thực hiện tốt vai trò “lá chắn” vững vàng trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội và luôn đồng hành, chăm lo cho nhân dân vượt qua khó khăn trong dịch bệnh bằng sự vận động, đóng góp trên 30 tỷ đồng vì an sinh xã hội.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Trên lĩnh vực phạm pháp hình sự, đã kiềm chế được đáng kể giảm 194/226 vụ. Trong đó, đã đấu tranh làm rõ vượt chỉ tiêu đề ra, đạt 90,7% (176/194 vụ); kịp thời làm rõ 100% (41/41vụ) án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, không để hình thành băng, nhóm tội phạm trên địa bàn; triệt xóa 2.038/1.633 tụ điểm tệ nạn xã hội. Đặc biệt đã triệt xóa thành công đường dây đánh bạc dưới hình thức lô đề với quy mô lớn trên 2.000 tỷ đồng có nhiều đối tượng tham gia, tồn tại lâu năm, gây bức xúc dư luận. Hoạt động của tội phạm, tệ nạn về ma túy vẫn còn có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là trên tuyến biên giới Việt Nam – Campuchia. Tội phạm vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn còn diễn ra với những thủ đoạn tinh vi nhằm trốn tránh, đối phó với lực lượng chức năng khi kiểm tra, xử lý. Tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ.

Ông Lê Hồng Quang - Bí thư tỉnh ủy trao Bằng khen của UBND  tỉnh và hoa cho Công an An Giang và Ban Nội chính Tỉnh ủy về công tác phối hợp phá thành công chuyên án buôn lậu vàng.
Ông Lê Hồng Quang - Bí thư tỉnh ủy trao Bằng khen của UBND  tỉnh và hoa cho Công an An Giang và Ban Nội chính Tỉnh ủy về công tác phối hợp phá thành công chuyên án buôn lậu vàng.

Trong công tác quản lý hành chính đạt nhiều kết quả quan trọng và được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện 2 Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp, quản lý CCCD.

Với những thành tích đạt được, Công an tỉnh An Giang đã được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng Huân chương chiến công hạng Nhì vì có chiến công đặc biệt xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19; Cờ thi đua của Bộ Công an vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021, góp phần đảm bảo an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Thượng tướng Lương Tam Quang – Thứ trưởng Bộ Công an trao Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
Thượng tướng Lương Tam Quang – Thứ trưởng Bộ Công an trao Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tại hội nghị, Thượng tướng Lương Tam Quang – Thứ trưởng Bộ Công an đã trao Bằng khen của Bộ Công an cho 3 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19; Cờ thi đua của Bộ Công an cho 3 đơn vị; 15 đơn vị cấp cơ sở được công nhận danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”.

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang cũng trao thưởng nóng cho Công an tỉnh về thành tích phá thành công chuyên án buôn lậu vàng từ Campuchia vào địa bàn tỉnh An Giang ngay trong những ngày đầu năm mới 2022.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần