Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

An Giang: Cựu Trưởng phòng CSGT lĩnh án 2 năm tù vì cấp biển số đẹp

Kinhtedothi – Sau một tuần xét xử và nghị án, chiều 16/10, TAND An Giang tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bá Quận, cựu Trưởng phòng CSGT tỉnh 2 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ khi chỉ đạo cấp 5.056 biển số đẹp xe theo ý muốn.

Cùng chịu án phạt với bị cáo Quận, còn có các bị cáo gồm: Nguyễn Hữu Ân chịu mức phạt 21 tháng tù; Bùi Quốc Khánh bị tuyên 18 tháng tù treo; Võ Chí Linh, Nguyễn Hoàng Em cùng mức án 15 tháng tù treo. Riêng Quận, Ân, Khánh bị phạt 50 triệu đồng.

Các bị cáo liên quan đến 5.056 biển số đẹp xe theo ý muốn. Ảnh CTV

Theo cáo trạng VKS, xác định trong thời gian từ tháng 8/2012 đến 6/2021, bị cáo Quận đã chỉ đạo, giao tài khoản quyền lãnh đạo kèm mật khẩu cho Ân và Khánh để cấp biển số theo ý muốn. Với sự giúp sức của Hoàng Em và Linh sử dụng tài khoản của Quận và tài khoản của bản thân can thiệp, chọn cấp theo ý muốn biển số xe đẹp cho chính mình, người thân, người quen.

Trong đó, bị cáo Quận giữ lại khoảng 50 biển số đẹp cho người thân, bạn bè, người có quan hệ vay mượn tiền, lãnh đạo sở ngành và một doanh nghiệp vận tải... Tương tự, Ân xin cấp trên cấp 20 biển số ô tô đẹp cho bản thân, người nhà để "tạo uy tín và thỏa mong muốn sở hữu biển số đẹp". Cựu đội trưởng Bùi Quốc Khánh xin nhiều biển số cho bản thân và người quen.

HĐXX nhận định, hành vi của các bị cáo đã làm ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng công an nhân dân, xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân.

Liên quan vụ án, các chủ phương tiện khai đã xin được biển số đẹp nhờ quen biết ông Quận và một số cán bộ, hoặc phải chi 1-50 triệu đồng thông qua "cò làm biển số". Công an An Giang đã tách hành vi này thành vụ án Đưa hối lộ, Môi giới hối lộ để điều tra riêng.

An Giang: Bắt giam gã đàn ông 59 tuổi hiếp dâm bé gái bán vé số

An Giang: Bắt giam gã đàn ông 59 tuổi hiếp dâm bé gái bán vé số

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Án lệ hợp đồng hứa thưởng: cần tái lập ranh giới “Điều cấm của luật” trong pháp luật dân sự

Án lệ hợp đồng hứa thưởng: cần tái lập ranh giới “Điều cấm của luật” trong pháp luật dân sự

21 Dec, 10:21 AM

Kinhtedothi - Việc một vụ giám đốc thẩm liên quan đến thỏa thuận hứa thưởng giữa luật sư và khách hàng được đề xuất phát triển thành án lệ đã vượt ra ngoài phạm vi của một tranh chấp thù lao nghề nghiệp thông thường. Vấn đề cốt lõi được đặt ra không nằm ở con số thù lao hay cơ chế thưởng - phạt, mà ở cách hiểu và áp dụng một khái niệm nền tảng của pháp luật dân sự: “vi phạm điều cấm của luật” theo Bộ luật Dân sự năm 2015.

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia với gần 3.000 bị hại

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia với gần 3.000 bị hại

18 Dec, 03:35 PM

Kinhtedothi - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa đấu tranh thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với quy mô đặc biệt lớn, bắt giữ 22 đối tượng hoạt động tại Campuchia. Theo kết quả điều tra ban đầu, đường dây này đã lừa đảo gần 3.000 bị hại, với tổng số tiền giao dịch lên tới hơn 7.500 tỷ đồng.

Phường Hoàn Kiếm quyết liệt thực hiện cao điểm thu hồi súng, vũ khí nguy hiểm, giữ vững an ninh trật tự

Phường Hoàn Kiếm quyết liệt thực hiện cao điểm thu hồi súng, vũ khí nguy hiểm, giữ vững an ninh trật tự

17 Dec, 08:55 PM

Kinhtedothi - Thực hiện Kế hoạch cao điểm vận động toàn dân giao nộp, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ theo chỉ đạo của các cấp, Công an phường Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã chủ động xây dựng kế hoạch, xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, trong đó đặc biệt nhấn mạnh chỉ tiêu thu hồi súng và đạn, yếu tố tiềm ẩn nguy cơ cao gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ