An Giang: Khám xét 16 tiệm vàng, nhà ở liên quan đường dây của “bà trùm” buôn lậu

Nguyễn Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 10/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đã khám xét 16 điểm là tiệm vàng, nhà ở có liên quan đến đường dây buôn lậu của “bà trùm” Mười Tường.

 Dẫn giải Nguyễn Thị Kim Hạnh về nhà đọc lệnh khám xét.
Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an An Giang, lực lượng Công an đã tiến hành khám xét 16 địa điểm trên địa bàn TP Châu Đốc và huyện An Phú có liên quan đến đường dây buôn lậu do Nguyễn Thị Kim Hạnh (còn gọi là Mười Tường, 52 tuổi, ngụ huyện An Phú, tỉnh An Giang) cầm đầu.
Cơ quan Cảnh sát điều tra đã dẫn giải “bà trùm” về nhà ở ấp Phước Thọ, xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang để tiến hành đọc lệnh khám xét nhà. Cùng thời điểm này, trên địa bàn TP Châu Đốc và huyện An Phú, nhiều mũi công tác với hơn 150 cán bộ chiến sĩ cũng đồng loạt khám xét 15 tiệm vàng và nhà ở của một số đối tượng liên quan đến đường dây này.
Qua đó, thu giữ được khoảng 36kg vàng, 1,27 triệu USD, hơn 1,7 tỷ đồng cùng nhiều thiết bị điện tử và tài liệu, chứng cứ có liên quan đến hành vi giao dịch tiền, vàng qua biên giới của các tiệm kinh doanh vàng và các đối tượng có liên quan đến Mười Tường.
Kết thúc đợt khám xét khẩn cấp, có 3 đối tượng xin đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.
 Tang vật là đô la được thu giữ tại nhà các đối tượng liên quan.
 Số vàng thu giữ trong quá trình khám xét.
Vào sáng cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đã bắt giữ Mười Tường, để điều tra về hành vi “Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới” sau gần 8 tháng lẩn trốn.
Ngay sau khi “bà trùm” sa lưới, các đối tượng có lệnh truy tìm, truy nã đặc biệt nguy hiểm trong đường dây cũng lần lượt ra đầu thú.
Trước đó, vào trưa 30/10/2020, tại khu vực ấp Vĩnh Chánh 1, phường Vĩnh Ngươn, TP Châu Đốc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh An Giang đã phối hợp bắt quả tang một nhóm đối tượng vận chuyển số lượng lớn kim loại màu vàng nghi là vàng 24K nhập lậu qua biên giới.
Khi lực lượng ập đến khống chế thì bất ngờ bị các đối tượng chống trả quyết liệt. Sau đó, bọn chúng bỏ lại tang vật là 51kg vàng, rồi xuống xuồng máy tẩu thoát.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần