Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ăn gừng đúng lúc giúp cho cơ thể khỏe mạnh

KTĐT - Các chuyên gia khuyến nghị ăn gừng đúng lúc rất tốt cho cơ thể. Bởi gừng là gia vị cần thiết cho nhiều món ăn, nó cũng rất tốt cho cơ thể và là thực phẩm giàu dinh dưỡng.
Trong thực tế, gừng có rất nhiều công dụng như kích thích sự bài tiết dịch dạ dày, tăng cường và đẩy nhanh tuần hoàn máu, thúc đẩy tiêu hóa cũng như có tác dụng kháng khuẩn.

Vậy ăn gừng khi nào để tốt cho cơ thể?

Dinh dưỡng của gừng trong một ngày

Người xưa có câu “Buổi sáng ăn gừng giá trị như uống nhân sâm, buổi tối ăn gừng chẳng khác nào uống thạch tín”.

Buổi sáng ăn một chút gừng có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên không nên ăn gừng vào buổi tối, bởi gừng có vị cay nóng, có chứa dầu dễ bay hơi, gingerol, nhựa dầu và tinh bột.

Tất cả những đặc tính trên vốn thuộc tính nóng, dễ khiến con người nổi giận và làm cho cơ thể mệt mỏi.

Dinh dưỡng của gừng trong một năm

Tục ngữ có câu “Mùa đông ăn củ cải, mùa hè ăn gừng thì không cần bác sỹ kê đơn thuốc ”. Do vậy, mùa hè ăn gừng rất tốt cho cơ thể.

Y học Trung Quốc cho rằng, gừng có công dụng như bổ dạ dày, khai vị, chống nôn, ôn kinh tán hàn, chữa đau đầu, phát nhiệt, đi tả ...

Mùa hè ăn gừng có nhiều lợi ích bởi mùa hè nóng, chúng ta thường thích sử dụng các đồ mát lạnh, do vậy mà ban đêm dễ cảm thấy lạnh, dẫn đến tình trạng nóng ẩm, ảnh hưởng đến dạ dày.

Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho mùa hè dạ dày chúng ta không tốt, dễ gây ra hiện tượng chán ăn.

Trong trường hợp này chỉ cần uống một ít nước gừng hoặc nấu ăn cho thêm chút gừng thì có thể tán hàn khử hạ, lại có thể điều trị các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, ói mửa do ngộ độc thức ăn gây ra.

Như vậy có thể thấy gừng có rất nhiều lợi ích.

Tuy nhiên, dùng gừng đúng lúc mới có thể phát huy công dụng điều trị thông qua con đường thực phẩm ăn uống và giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

31 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Chiều 31/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoài Phương trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tới đảng viên Lê Tiến tại gia đình nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2026), chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và đón chào tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

31 Jan, 01:47 PM

Kinhtedothi – Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), Đảng ủy Trung đoàn 251 Vùng 2 Hải quân, đã long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho hai đồng chí trung tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN), tại phường Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

29 Jan, 09:32 PM

Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 29/1, tại Hà Tĩnh, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư: Trần Phú, Hà Huy Tập và dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ