Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ẩn họa từ “bom” gas

Kinhtedothi - Kinh doanh, buôn bán, sang chiết… bình gas mini lâu nay đã trở nên khá phổ biến. Mặc dù đã có nhiều cảnh báo về sự nguy hiểm tuy nhiên hoạt động sang chiết bình gas mini vẫn nở rộ, kéo theo đó là những mối hiểm họa cháy, nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đe dọa đến tính mạng, tài sản của người dân.
 Hiện trường vụ cháy bình gas mini tại quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
Mới đây, ngày 20/8, một nam thanh niên chở cả trăm bình gas mini khi đi trên đường D9 (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) để giao hàng thì bị ngã xe máy. Lửa từ tiệm bánh gần đó bén khí gas rò rỉ khiến đám cháy lớn bùng lên, cả khu vực buôn bán cháy rụi. Đám cháy không gây thiệt hại về người nhưng khiến 6 kiốt bị cháy, 4 xe máy bị thiêu rụi, nhiều kiốt lân cận cũng bị ảnh hưởng.
Theo quy định, bình gas mini chỉ được phép sử dụng một lần và đều là bình gas “ba không”: Không địa chỉ, không thông số kỹ thuật, không rõ nguồn gốc. Nhưng vì tiện lợi, dễ sử dụng, rẻ tiền nên người dân vẫn ưa dùng, bất chấp nguy hiểm (!).
Cũng như TP Hồ Chí Minh, ở Hà Nội hiện vẫn còn tồn tại nhiều các cơ sở sang chiết gas trái phép và đã xảy ra một số vụ nổ do bình gas mini không đảm bảo an toàn.
Để hạn chế cháy, nổ đáng tiếc xảy ra, các lực lượng chức năng như quản lý thị trường, chính quyền địa phương cần siết chặt kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các cơ sở sang chiết gas trái phép, sử dụng bình gas không bảo đảm an toàn. Có như vậy mới góp phần giảm thiểu tối đa sự cố cháy, nổ xảy ra từ bình gas mini để bớt đi những ẩn họa không đáng có, vì sự bình yên của người dân!
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội trao hỗ trợ cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn

Hà Nội trao hỗ trợ cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn

06 Dec, 02:54 PM

Kinhtedothi – Ngày 6/12, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức Chương trình Giao lưu giữa nhà tài trợ với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn năm 2025. Ban tổ chức đã trao nhiều phần quà, học bổng và xe đạp để tiếp sức cho 200 trẻ trên địa bàn Hà Nội với tổng kinh phí 735.100.000 đồng.

Quảng Ngãi: nỗi lo mới ở khu tái định cư Gò Tranh xã Sơn Mai

Quảng Ngãi: nỗi lo mới ở khu tái định cư Gò Tranh xã Sơn Mai

06 Dec, 02:10 PM

Kinhtedothi - Mưa lớn kéo dài khiến khu tái định cư Gò Tranh (xã Sơn Mai, tỉnh Quảng Ngãi) - nơi người dân vừa chuyển đến để tránh sạt lở không lâu lại tiếp tục bị đất đá tràn xuống, làm hư hỏng công trình sinh hoạt cộng đồng và đe dọa an toàn của hàng chục hộ.

Lai Châu: Bộ đội Biên phòng tiên phong thu hẹp khoảng cách số ở biên giới

Lai Châu: Bộ đội Biên phòng tiên phong thu hẹp khoảng cách số ở biên giới

06 Dec, 11:28 AM

Kinhtedothi - Ở khu vực biên giới Lai Châu, nơi còn nhiều điểm lõm sóng và người dân thiếu điều kiện tiếp cận pháp luật, chuyển đổi số trở thành yêu cầu dân sinh cấp thiết. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu, lực lượng tiên phong và đứng đầu trong triển khai chuyển đổi số của hệ thống biên phòng, đang đưa các giải pháp số trực tiếp đến người dân, giúp rút ngắn khoảng cách và nâng cao mức độ an toàn thông tin.

Kỳ lạ chuyện rửa cà phê khi còn trên cây ở Lâm Đồng

Kỳ lạ chuyện rửa cà phê khi còn trên cây ở Lâm Đồng

06 Dec, 10:15 AM

Kinhtedothi - Ảnh hưởng của mưa lũ, nhiều vườn cà phê tại xã Quảng Phú (Lâm Đồng) bị ngập sâu trong nước. Ngoài thiệt hại về sản lượng, chất lượng, các chủ vườn còn đối mặt với việc không thuê được nhân công vì sau khi nước rút, cà phê dính nhiều bùn đất, nhiều hộ phải bơm nước rửa cà phê trước khi gọi nhân công đến hái.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ